DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những dấu hiệu cho thấy hôn nhân đã đến hồi kết thúc
Bs Ái Thủy - 09:01 17/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hôn nhân được xây trên nền tảng tình yêu, sự tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, sự đổ vỡ hôn nhân có thể do nhiều lý do khác nhau và cùng với năm tháng những vết thương đó càng ăn sâu.

Điều quan trọng là mỗi chúng ta hãy nhận ra và tìm giải pháp tối ưu nhất để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững.

 dấu hiệu cho thấy hôn nhân đã đến hồi kết thúc

 

Sau đây là những dấu hiệu của cuộc hôn nhân có thể không vượt qua được thử thách của thời gian và sớm đi đến bờ vực thẳm.

Những cuộc cãi vã với những lời cáo buộc lẫn nhau

Trong cuộc sống hôn nhân muốn giải quyết vấn đề, điều cần thiết là hãy nên trao đổi với thái độ bình tĩnh, hãy tìm mục tiêu chung với những lợi ích và tình cảm của gia đình là trên hết! hãy dành cho nhau sự tha thứ, bao dung…đặt trên lợi ích riêng của từng người, đừng nên chỉ trích “miệt thị” nhau!

Nếu ngày nào đó, những lần trao đổi vẫn không có gì biến chuyển, không tìm lối thoát cho nhau, thì có lẽ ngày ấy chuyện tình đi đến hồi kết thúc!

Nghĩ rằng những lời nói “góp ý” là những lời nói chỉ trích

Những người có tính tự ái cao, thường “cường điệu hóa” quá mức và thường có những thái độ, hành động như vậy! Họ thường bỏ qua những lời nói góp ý chân tình, như không nghe… và như vậy vô hình dung đã tạo “bức tường thành” ở não bộ, đóng lại tất cả các thông tin mà người bạn đời muốn trao đổi. Đây là dấu hiệu của sự đổ vỡ khi mà sự nhẫn nại đã tắt dần ở người bạn đời!

Tránh xung đột

Không ai là thật sự hoàn hảo ngay cả trong tình yêu, đôi lúc những va chạm, những lời nói… có thể làm tổn thương nhau, nhưng họ đã không dám đối diện với vấn đề, với sự thật! cuối cùng đã tạo nên sự hiểu lầm, tạo nên khoảng cách và dần xa nhau!

Nếu bạn nhìn thấy lỗi của chồng hay vợ nhưng không muốn nói vì nghĩ nói cũng vô ích thì đã đến lúc bạn đã mất niềm tin vào nửa kia của mình. Theo thời gian, những điều khó chịu nhỏ có thể dẫn đến sự thất vọng lớn trong hôn nhân.

Trong cuộc sống mỗi người đều có những cá tính riêng, những “mảnh vườn riêng” của chính mình và điều này khác nhau ở mọi người. Những cuộc chuyện trò, tâm sự, lắng nghe…như là ngọn lửa thắp sáng niềm tin, nuôi dưỡng sự thông cảm và ngọn lửa đam mê, là những chìa khóa vàng để giữ vững hôn nhân bền lâu và đơm hoa mỗi ngày.

Bs Ái Thủy

(Theo Amelioretasante)

Tin chân bài
Muốn tăng ham muốn tình dục… hãy ăn chay
SKĐS - Nhiều nghiên cứu cho biết: chế độ dinh dưỡng với trái cây, ngũ cốc, rau quả, đậu…có thể làm tăng ham muốn tình dục, giúp cho da đẹp hơn và còn nhiều điều tuyệt vời
Không có con - “Trăm dâu đổ đầu... vợ”?
SKĐS - Chị năm nay đã 36 tuổi, sống tại vùng quê nghèo của tỉnh Long An. Hai vợ chồng lấy nhau cũng đã 13 năm, có mảnh ruộng và đàn vịt để kiếm sống nhưng bước ra ngoài sân...
“Lên mặt” với tình dục
Hiển nhiên người ta chỉ “lên mặt” khi có một ưu điểm hay lợi thế nào đó. Vậy, phải sở hữu phẩm chất nào mới khiến ai đó làm kiêu với người chung chăn gối?
3 món ăn giúp chàng yên tâm "xung trận"
Không phải nam giới nào cũng “máu” chuyện ấy. Nhiều ông khi được đối tác đề cập thì cảm thấy bất an. Không phải các ông “chê” mà chính cơ thể các ông đã không cho phép. Đông y dường như đã hiểu thấu những tâm sự khó nói này nên có những món ăn, bài thuốc hữu hiệu.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm