DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những đại gia Việt từng vang danh trên đất Mỹ
10:21 16/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Không chỉ ở Việt Nam, mà ở cả trên nước Mỹ, vẫn có những đại gia Việt lừng danh vì sự giàu có với nhiều thương vụ làm ăn đình đám, khiến không ít người phải kiêng nể vì tài kinh doanh.

Không chỉ ở Việt Nam, mà ở cả trên nước Mỹ, vẫn có những đại gia Việt lừng danh vì sự giàu có với nhiều thương vụ làm ăn đình đám, khiến không ít người phải kiêng nể vì tài kinh doanh.

1. Chính Chu - giám đốc cấp cao của tập đoàn đầu tư tài chính Blackstone

Ông Chính Chu (sinh năm 1966 tại Việt Nam) là một trong những tỷ phú thành công nơi đất khách quê người. Ông đang là giám đốc cấp cao của tập đoàn đầu tư tài chính Blackstone (Mỹ), có trong tay số tài sản lên tới 1,1 tỷ USD.

Những đại gia Việt từng vang danh trên đất Mỹ

Chính Chu còn khiến phố Wall phải kiêng nể khi trở thành “đạo diễn” cho kế hoạch thu mua lại Tập đoàn máy tính Dell với giá khoảng 25 tỷ USD. Nhiều tài sản bất động sản, siêu xe và trực thăng của ông phần nào cho thấy độ giàu có của vị đại gia này.

Với vốn liếng chỉ vài trăm USD, vị doanh nhân này đã nhân chúng lên hàng trăm nghìn lần, lần lượt “thu mua” rất nhiều tập đoàn, công ty và sớm trở thành cái tên “làm mưa làm gió” trên đất Mỹ.

Những đại gia Việt từng vang danh trên đất Mỹ

Điều đặc biệt hơn cả, vị đại gia này chính là chồng của nữ ca sĩ xinh đẹp Hà Phương (em gái ca sĩ Cẩm Ly).

2. Doanh nhân gốc Việt Trung Dung

Trung Dung đã đến đất Mỹ năm 17 tuổi với số tiền 2 USD ít ỏi. Tuy nhiên, Trung Dung đã khiến phố Wall kiêng nể về khả năng phát triển trong ngành Internet Mỹ. Năm 1996, doanh nhân Trung Dung thành lập công ty OnDisplay.

Những đại gia Việt từng vang danh trên đất Mỹ

Tính đến năm 2000, Trung Dung có được lợi nhuận gần 1,8 tỉ USD từ thương vụ bán cổ phần của OnDisplay. Hiện tại, ông là một thành viên Hội đồng quản trị của Tổ chức Giáo dục Việt Nam. Tháng 5/2004, Trung Dung được trao giải Cây đuốc Vàng tại Đại hội toàn quốc Người Mỹ gốc Việt (Vietnamese American National Gala) tại Washington D.C.

3. Tỷ phú Hoàng Kiều

Hoàng Kiều là tỷ phú Mỹ gốc Việt mới lọt vào top 1.000 tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes với giá trị tài sản gần 2,8 tỷ USD.

Những đại gia Việt từng vang danh trên đất Mỹ

Tài sản được thống kê của vị tỷ phú Mỹ gốc Việt này chủ yếu đến từ 183,6 triệu cổ phần của ông tại tập đoàn Shanghai RAAS – một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm về huyết tương dùng cho ngành y dược đặt trụ sở tại Trung Quốc, tương đương 37% cổ phần của công ty.

4. Bill Nguyễn – triệu phú gốc Việt đi lên từ hai bàn tay trắng

Bill Nguyễn sinh năm 1971 trong một gia đình gốc Việt sang định cư tại Mỹ vào năm 1969. Sớm theo nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực phần mềm, Bill Nguyễn khiến không ít ông lớn công nghệ phải nể phục.

Năm 1999, Bill Nguyễn bán công ty chuyên về phần mềm tin nhắn mới thành lập chỉ 1 năm cho Phone.com, với mức giá 850 triệu USD.

Những đại gia Việt từng vang danh trên đất Mỹ

Bill Nguyễn được mời về làm việc tại Apple vào năm 2008. Năm 2010, Bill Nguyễn rời Apple, lập công ty mới và huy động được nguồn tài trợ 41 triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm cho dự án Color – mạng xã hội phát triển riêng trên nền smartphone. Dự án này về sau cũng bán lại cho Apple.

Nam Khánh

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm