DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những chuyến "vi hành" tòa án của ông Nguyễn Bá Thanh
19:30 15/01/2014 GMT+7
Sáng 15/1, ông Nguyễn Bá Thanh đến TAND TP.HCM dự phiên tòa xét xử siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như qua màn hình ở phòng trong.

Sáng 15/1, ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, đã đến TAND TP.HCM tham dự phiên tòa xét xử siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như cùng 22 bị cáo khác qua màn hình ở phòng trong. Trước đó, ông Thanh cũng 2 lần đến phiên xử anh em Dương Chí Dũng.

Trong buổi sáng nay, ông Nguyễn Bá Thanh âm thầm đến dự tòa một mình. Lãnh đạo của Tòa án nhân dân TP.HCM cho biết, ông Thanh không dự trong phòng xử mà ngồi trong phòng trong và xem qua màn hình. Ông đến tòa lúc 10h và xem xét xử đến khi hết phiên tòa buổi sáng là lúc 11h.

Ông Nguyễn Bá Thanh (mặc áo đen) đến dự phiên tòa xử siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như, chiều 15/1/2014
Ông Nguyễn Bá Thanh (mặc áo đen) đến dự phiên tòa xử siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như chiều 15/1. Ảnh: NLĐ

Phần tham dự của ông Nguyễn Bá Thanh chính là phần trình bày quan điểm của luật sư Nguyễn Minh Tâm (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Cổ phẩn chứng khoán SaigonBank - Bejaya).

Đến chiều cùng ngày, ông Nguyễn Bá Thanh lại tiếp tục tham dự phiên tòa vào lúc 14h15. Ông đi thẳng vào khu vực làm việc của các thẩm phán và ngồi nghe xử tại đó.

 Ông Nguyễn Ba Thanh một mình đến dự phiên tòa xét xử Huyền Như
Ông Nguyễn Bá Thanh một mình đến dự phiên tòa xét xử Huyền Như. Ảnh: TTO

Đây không phải lần đầu tiên ông Nguyễn Bá Thanh tham dự tòa. Trước đó, trong hai phiên tòa xét xử anh em Dương Chí Dũng (nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines) và Dương Tự Trọng (nguyên đại tá, Phó giám đốc Công an TP Hải Phòng, nguyên Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an), ông đều có mặt.

Cụ thể, sáng 14/12/2013, trong phiên tòa xét xử Dương Chí Dũng và các đồng phạm trong vụ án cố ý làm trái và tham ô tài sản xảy ra tại Vinalines, ông Nguyễn Bá Thanh đến tham dự phiên tòa một cách lặng lẽ. Sau đó khoảng 10h sáng ông Thanh rời khỏi phiên tòa, lúc đó nhiều người mới biết đến sự xuất hiện của ông.

Đến ngày 7/1, ông Thanh lại tiếp tục đến theo dõi phiên tòa xét xử vụ án Dương Tự Trọng cùng 6 đồng phạm về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái pháp luật” qua phòng truyền hình.

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ 2014 của Ban Nội chính TƯ hôm 9/1 vừa qua, ông Nguyễn Bá Thanh đánh giá, Ban Nội chính TƯ đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ theo dõi, đôn đốc tiến trình tố tụng từ khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử một số vụ án trọng điểm được dư luận quan tâm trong thời gian qua; khắc phục tình trạng áp dụng án treo tùy tiện tại các địa phương trong xét xử các vụ án có các tội danh tham nhũng.

Cụ thể, năm 2013, Ban Nội chính TƯ đã theo dõi, đôn đốc cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ xử lý 8 vụ án, 2 vụ việc thuộc diện BCĐ theo dõi, chỉ đạo gồm: Vụ án xảy ra tại Công ty cho thuê tài chính II; Vụ án Dương Chí Dũng và đồng phạm; Vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm; Vũ Việt Hùng và đồng phạm; Vụ án Dương Thanh Cường; Vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm; Vụ án Phạm Thị Bích Lương cùng đồng phạm; Vụ án Lâm Ngọc Khuân; Vụ việc sai phạm tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần xăng dầu Petrolimex (PG Bank); Vụ việc sai phạm tại Công ty dịch vụ Ngân hàng Agribank.

Tuy nhiên, các mặt hoạt động của Ban chưa đồng đều; chưa chủ động, kịp thời phát hiện, đề xuất BCĐ TƯ phòng chống tham nhũng xem xét, theo dõi, giám sát những vụ việc mới có dấu hiệu tham nhũng; chưa kịp thời cập nhật những khó khăn, vướng mắc trong việc theo dõi, đôn đốc các vụ án trọng điểm.

Nhấn mạnh đến những nhiệm vụ trọng tâm năm 2014, ông Nguyễn Bá Thanh cho biết, năm 2014, Ban sẽ tham mưu, thành lập và phục vụ các đoàn công tác của BCĐ kiểm tra, giám sát việc thanh tra các vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp theo Kế hoạch 08-KH/TW của Bộ Chính trị.

Ban cũng sẽ khảo sát tình hình tham nhũng, vi phạm pháp luật và tội phạm liên quan đến hoạt động của một số tổ chức tài chính, tín dụng, ngân hàng tại một số ngân hàng thương mại nhà nước và ngân hàng thương mại cổ phần.

Theo Đất Việt

 

 
2013 - năm bội thu nhiều thành tựu y học lớn 2013 - năm bội thu nhiều thành tựu y học lớn

SKĐS - Những thành tựu y học đột phá 2013 từ chân robot do trí não điều khiển, thuốc viên nano, in 3D các bộ phận cơ thể người,… cho đến vaccine HIV.

Bóng hồng và những 'lần đầu" đi vào lịch sử Bóng hồng và những "lần đầu" đi vào lịch sử

Ngày 21/5/2013, Arunima Sinha, 26 tuổi trở thành người phụ nữ đầu tiên trên thế giới chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới- đỉnh Everest- bằng đôi chân giả. Thành tích của cô diễn ra đúng dịp kỷ niệm lần thứ 60 sự kiện Edmund Hillary và Tenzing Norgay chinh phục đỉnh Everest lần đầu tiên vào 29/5/1953.

Vitamin của thế kỷ 21 Vitamin của thế kỷ 21

Ai cũng biết vitamin K (vit K) phối hợp với các yếu tố khác tạo ra thrombin biến fibrinogen (dạng hòa tan trong huyết tương) thành fibrin (dạng sợi máu không tan, có tác dụng cầm máu).

 

(Đất Việt)

Tin liên quan
Vụ Dương Chí Dũng: Nếu mật báo vì tiền thì tội càng nặng
Nếu như lời khai trước tòa của Dương Chí Dũng về việc "ông anh" đã mật báo cho mình bỏ trốn và đã nhận tiền lót tay lên đến 500.000 USD là sự thật thì "...việc làm lộ bí mật này không phải vì tình cảm gia đình, không phải anh em mà xuất phát từ một cục tiền lại càng nghiêm trọng"
Sự thật chuyện siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như sinh con trong trại giam
SKĐS - Mẹ ruột Huỳnh Thị Huyền Như nói, đây là lần đầu tiên bà trải lòng với báo chí xung quanh đứa con gái đang đối diện với án tù nặng trong vụ đại án xôn xao dư luận.
Chân dung 'siêu lừa' 4.000 tỷ Huỳnh Thị Huyền Như
-Vụ án Huỳnh Thị Huyền Như “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” được xem là một trong 6 “đại án” của cả nước trong năm 2013. Bằng nhiều thủ đoạn, người đàn bà có “gan thép” này đã nuốt trọn hàng nghìn tỷ đồng một cách dễ dàng đến khó tin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm