Những câu chuyện tình yêu làm tan chảy trái tim

Suckhoedoisong.vn - Tình yêu đẹp tới mức có thể xóa tan mọi rào cản và đưa ta tới một chân trời mới. Những câu chuyện tình yêu của Stephen Hawking, Nick Vujicic hay cô gái teo cơ tuỷ sống Nguyễn Thị Vân thực sự là cổ tích giữa đời thường.

Stephen Hawking và Jane Wilde

Khi bị chẩn đoán mắc bệnh teo cơ, chàng sinh viên Stephen Hawking gần như tuyệt vọng và không thiết sống, nhưng Jane Wilde đã bày tỏ tình yêu với ông và nguyện ở bên ông suốt đời. Nhờ vậy, mà nhân loại đã biết tới một nhà vật lý học lỗi lạc ngồi trên xe lăn, người đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về lực hấp dẫn, vụ nổ Big Bang và hố đen vũ trụ.

 

Stephen Hawking và Jane Wilde

Stephen Hawking và Jane Wilde

 

Mối tình tuyệt đẹp của ông với người vợ đầu Jane trong vòng 30 năm đã giúp ông tiến xa trong khám phá vũ trụ và hai người có chung với nhau 3 người con. Ở tuổi 21, bác sĩ nói ông chỉ còn sống thêm 2 năm nữa nhưng tình yêu đã giúp ông sống thêm hơn nửa thế kỷ nữa.

Nick Vujicic và Kanae Miyahara

Chàng trai không tay không chân Nick Vujicic chưa từng nghĩ rằng sẽ tìm được bạn đời. Thế nhưng Nick đã gặp được “công chúa” của đời mình Kanae Miyahara. Họ yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 

Nick bên vợ mang bầu lần hai và con trai

Nick bên vợ mang bầu lần hai và con trai

Kanae yêu Nick bởi tinh thần hào hiệp và lạc quan. Đối với cô, Nick thật đẹp trai và họ là cặp đôi hoàn hảo. Khi Nick cầu hôn, anh đã dùng miệng để đeo nhẫn lên tay cô.

 

Cô gái mắc bệnh teo cơ tủy sống Nguyễn Thị Vân và Neil

Chuyện tình của cô gái mắc bệnh teo cơ tủy sống Nguyễn Thị Vân và chàng trai người Úc Neil Bowden Laurence hẳn sẽ lấy đi nước mắt của nhiều người.

 

Cô gái mắc bệnh teo cơ tủy sống Nguyễn Thị Vân bên bạn đời Neil Bowden Laurence

Cô gái mắc bệnh teo cơ tủy sống Nguyễn Thị Vân bên bạn đời Neil Bowden Laurence

 

Neil đã yêu trộm cô gái có thân hình bé nhỏ trên xe lăn qua những bức ảnh trên facebook của cô. Thế rồi họ hẹn hò nhau và Neil nguyện dành trọn đời mình ở bên cô. Hiện họ sống rất hạnh phúc bên nhau. Nguyễn Thị Vân cũng chính là em gái của hiệp sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng. Hai anh em đã sáng lập nên Trung tâm Nghị lực sống đào tạo miễn phí đồ họa cho người khuyết tật.

Nguyễn Vân

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Những câu chuyện tình yêu làm tan chảy trái tim

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT