DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những cách kiểm soát cholesterol mới nhất
BS Thu Vân - 09:20 30/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - . Trong điều trị cholesterol cao, một trong những thuốc kê đơn phổ biến nhất để hạ cholesterol là statin. Tuy nhiên, một số loại thuốc khác cũng có tác dụng hạ cholesterol.

Những cách kiểm soát cholesterol mới nhất

 

Khi được xác định có mức cholesterol cao, bạn được khuyên là nên ăn ít chất béo bão hòa, tránh chất béo vận chuyển và hoạt động thể chất nhiều hơn. Điều này là do nếu bạn không tìm cách hạ mức cholesterol xấu, bạn sẽ thực sự gặp nhiều rắc rối. Trong điều trị cholesterol cao, một trong những thuốc kê đơn phổ biến nhất để hạ cholesterol là statin. Tuy nhiên, một số loại thuốc khác cũng có tác dụng hạ cholesterol.

Ezetemibe

Ezetemibe là thuốc hoạt động bằng cách ức chế hấp thu cholesterol trong máu. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng ezetemibe cùng với các thuốc statin, đặc biệt là nếu bạn bị bệnh gan hoạt tính hoặc nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Thuốc Fibrate

Các dẫn chất axít xơ, còn được gọi là fibrates giúp giảm lượng trigonometric bằng cách giảm khả năng sản sinh lipoprotein mật độ rất thấp) và tăng cường loại bỏ thyroglobulin khỏi máu. Fibrate cũng có tác dụng làm tăng cholesterol tốt.

Sử dụng các chất ức chế hấp thu cholesterol

Lợi ích lớn nhất của các chất ức chế hấp thu cholesterol khi kết hợp với các statin là cung cấp sự hỗ trợ bổ sung trong giảm cholesterol, điều mà statin không làm được. Đây là thuốc tốt nhất dùng cho những người không thể dùng statin được.

Omega-3 giúp chống lại tăng cholesterol

Các axit béo omega-3 làm giảm sự sản sinh triglycerid của gan và giúp giảm các bệnh về tim. Chúng cũng làm giảm sự hình thành mảng xơ vữa trong động mạch và do vậy giúp làm loãng máu. Chúng cũng có tác dụng chống viêm.

Chất ức chế PCSK9

Loại thuốc hạ cholesterol mới nhất là các chất ức chế PCSK9

Đặc biệt khi được kết hợp với statin, các chất ức chế PCKS9 là dòng thuốc tiêm mới cho thấy tác dụng giảm đáng kể hàm lượng cholesterol xấu.

BS Thu Vân

(theo Univadis/THS)

Tin liên quan
Hạ cholesterol xấu bằng thực phẩm
SKĐS - Nghiên cứu của các nhà khoa học Úc cho thấy cholesterol là chất mỡ thiết yếu trong cơ thể, nghĩa là không có nó, con người không thể sống được.
9 nguyên tắc dinh dưỡng vàng khi sử dụng thuốc hạ cholesterol máu
SKĐS - Khi sử dụng thuốc hạ mỡ máu không đồng nghĩa với việc bạn có thể ăn bất cứ thứ gì rồi uống thuốc là xong. Dưới đây là 9 nguyên tắc về dinh dưỡng cần ghi nhớ nếu bạn đang phải sử dụng các thuốc nhóm statin.
Tự ý dùng thuốc hạ cholesterol điều trị gan nhiễm mỡ - Coi chừng “hỏng” gan
SKĐS - Gan nhiễm mỡ đang trở thành căn bệnh khá nhiều người mắc phải trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, thay vì đi khám bác sĩ để điều trị căn bệnh này thì không ít người lại tự ý mua thuốc hạ cholesterol điều trị gan nhiễm mỡ. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe, ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng gan.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm