Những bức tường thành nổi tiếng thế giới

Suckhoedoisong.vn - Vạn Lý Trường Thành của người Trung Hoa, tường thành của đế chế Inca, pháo đài Hadrian là những bước tường đi vào lịch sử nhân loại.

 

Saksaywaman- bức tường thành nằm ở ngoại ô thành phố Cusco (Peru), thủ phủ của Đế chế Inca có niên đại từ năm 1100. Bức tường khô được ghép từ những tảng đá lớn mà không cần vữa nằm ở độ cao 3700m.

 

 

Tường thành Hadrian là pháo đài ở tỉnh Britannia của La Mã (nay là Anh quốc), xây dựng kể từ năm 122 dưới thời Hoàng đế Hadrian. Nó chạy dài từ bờ sông Tyne gần Biển Bắc tới Solway 5 trên biển Ireland, nó có cả những tòa tháp pháo đôi, cứ mỗi 5 dặm lại có 1 pháo đài.

 

 

Kotel là tường thành đá vôi cổ Jerusalem, còn được gọi là Bức tường phía Tây bao ngoài Đền thờ Do thái II do Herod Đại đế mở rộng nên.

 

 

Tường thành  Constantinople  (ngày nay là thủ đô Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ) bao quanh thành phố ở tất cả các mặt, bảo vệ khỏi bị tấn công cả trên biển và đất liền.

 

 

Vạn Lý Trường Thành do Tần Thủy Hoàng khởi công xây dựng đầu thế kỷ thứ 7 trước CN ở Trung Hoa là một trong những kỳ quan của nhân loại.

 

 

Tường thành Aurelian Walls xây dựng từ năm 271 - 275 AD ở Rome, Italia bao trọn 7 quả đồi của Rome kèm khuôn viên Martius.

LiLy

(theo Pravda)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Những bức tường thành nổi tiếng thế giới

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT