DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những bộ phim hẩm hiu mùa COVID
Phạm Hoa - 13:00 06/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều phim hoãn chiếu tới 2 lần

Đầu tiên là 2 phim đang có cuộc đua vào ngôi nhà điện ảnh trăm tỷ Việt, đó là Thiên thần hộ mệnh của Victor Vũ và Trạng Tý của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Hai phim này vừa công chiếu cùng ngày 30/4, doanh thu đến 3/5 lần lượt là 34 tỷ và 18 tỷ đồng, đã phải “đắp chiếu” do các rạp phải tạm đóng cửa để phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan chức năng. “Rất buồn khi rạp phim đóng, nhưng sức khỏe của cộng đồng và việc chống dịch phải được ưu tiên. Mong khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ tất cả bộ phim sau khi rạp mở cửa trở lại” - đạo diễn Victor Vũ bày tỏ. Hiện nhà sản xuất hai phim này chưa đưa ra thông tin nào về sự trở lại của Trạng TýThiên thần hộ mệnh.

 

Vừa ra rạp được 3 ngày, Thiên thần hộ mệnh và Trạng Tý phải ngưng chiếu vì COVID-19

 

Cùng cảnh ngộ, ca sĩ – diễn viên Minh Hằng, nhà sản xuất phim Bẫy ngọt ngào sáng 6/5 vừa phát đi thông báo tác phẩm điện ảnh này hoãn chiếu lần 2 do dịch COVID-19. Trước đó, Bẫy ngọt ngào dự kiến ra mắt ngày 16/4, tuy nhiên thời điểm này bom tấn Lật mặt 48h của Lý Hải cũng ra rạp; Bố già của Trấn Thành đang thắng lớn ở các phòng vé nên Minh Hằng đã hoãn chiếu tác phẩm của mình. Dự kiến Bẫy ngọt ngào ra rạp trong tháng 5 này nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong nước, Minh Hằng đã dời lịch chiếu vô thời hạn. Nhiều khán giả tiếc nuối khi chưa thể được thưởng thức tác phẩm điện ảnh đầu tay do Minh Hằng đóng vai trò sản xuất.

 

Bẫy ngọt ngào sau 2 lần hoãn chiếu, dự kiến ra rạp ngày 14/5 nhưng vừa phải hoãn chiếu vô thời hạn

 

Trên trang cá nhân, Minh Hằng chia sẻ, từ vị trí nhà đầu tư và sản xuất, cô mong muốn Bẫy ngọt ngào được công chiếu vào thời điểm dịch bệnh được kiểm soát. “Hằng mong khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ bộ phim nói riêng và phim Việt nói chung khi rạp chiếu mở cửa trở lại” – nữ diễn viên bày tỏ. Bẫy ngọt ngào có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ đình đám: Bảo Anh, Minh Hằng, Quốc Trường, Diệu Nhi, Thuận Nguyễn. Trong phim, Đăng Minh (Quốc Trường) - người bạn đời của Camy (Bảo Anh) - khiến tất cả ngỡ ngàng khi lộ mặt là kẻ biến thái, vũ phu, thẳng tay đánh đập vợ... Trái ngược với những lời nói ngọt ngào bên ngoài, thứ mà Camy nhận được từ chồng bên trong căn biệt thự xa hoa hóa ra lại là những lần bạo hành cả về thể xác và tinh thần.

Bộ Y tế ngày 2/5 đã có Công điện khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia) điện đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai các nội dung: không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm...); trường hợp tổ chức phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng. Xem xét chỉ đạo dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, game...) có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19.

Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K ( khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19. Tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng chống dịch COVID-19 ; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

 

 

Ngay lập tức, từ 2- 5/5, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường và theo chỉ đạo của Chính phủ, đề nghị của Bộ Y tế, chính quyền nhiều tỉnh thành ở nước ta như Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Điện Biên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Trị, Cà Mau, Bạc Liêu, Thái Bình… đã có quyết định tạm dừng các hoạt động văn hóa nghệ thuật, điểm kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, rạp chiếu phim để chủ động phòng dịch COVID-19. Đây là một trong những động thái cần thiết, quyết liệt để các địa phương chủ động phòng dịch, đồng thời cũng là cách tối ưu, tiên quyết đảm bảo sức khỏe người dân, cộng đồng. 

 

Phạm Hoa

Tin liên quan
“Rạp phim” phục vụ người bệnh
SKĐS - Chủ trương thay đổi thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh không phải khẩu hiệu suông mà là
Rạp phim hậu giãn cách xã hội thời COVID-19
SKĐS - Trong khi các rạp chiếu phim tư nhân đã bắt đầu mở cửa đón khán giả trở lại, thì Trung tâm Chiếu phim Quốc gia vẫn “án binh bất động” dù hiện tại giãn cách xã hội phòng chống COVID-19 đã được nới lỏng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm