DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những bệnh viện khiến trẻ em hạnh phúc
09:47 05/11/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thấu hiểu nỗi sợ bệnh viện, nhiều bệnh viện nhi trên thế giới đã trang trí chủ đề cướp biển, vườn thú hay siêu nhân để giúp các em nhỏ vui vẻ hơn.

Những trẻ em vào điều trị tại các bệnh viện này sẽ cảm thấy như bước chân vào vườn trẻ hay khu vui chơi bởi bệnh viện được trang trí ngộ nghĩnh. Nhờ đó các em cũng bớt cảm thấy sợ và cô đơn khi vào bệnh viện.

Những bệnh viện khiến trẻ em hạnh phúc

Tại một bệnh viện ở Sao Paolo, Brazil, thợ lau cửa kính đóng giả thành siêu nhân để chào đón các bệnh nhân nhí. Các “siêu nhân” này thậm chí còn tặng quà cho các em nhỏ qua cửa sổ nhân ngày lễ thiếu nhi.

 

Những bệnh viện khiến trẻ em hạnh phúc

Bệnh viện “vườn bách thú” ở Nhật Bản: Một bệnh viện ở Tokyo tràn ngập các tác phẩm nghệ thuật graffiti. Ngay cả máy chụp cắt lớp cũng mang hình con voi, trần nhà thì trang trí họa tiết ngựa vằn.

Những bệnh viện khiến trẻ em hạnh phúc

Một bệnh viện ở New York đã biến máy chụp cắt lớp CT thành chủ đề conn tàu cướp biển để giúp các em nhỏ không còn cảm thấy sợ mỗi khi phải chụp cắt lớp.

Những bệnh viện khiến trẻ em hạnh phúc

Hàng năm, vào lễ giáng sinh tại Bệnh viện Magee ở Pittsburg, Pennsylvania, Mỹ, các trẻ em ra đời vào ngày 25/12 đều được bọc trong chiếc tất đỏ của ông già Noel. Bệnh viện này coi mọi em nhỏ sinh ra vào ngày này đều là món quà của ông già Noel gửi tới trái đất.

LiLy (theo Oddee)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm