DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những ai nên và không nên ăn rau muống
19:58 15/10/2014 GMT+7
Trong ngọn rau muống, có một chất giống như insulin nên những người bị đái tháo đường có thể ăn 5 – 10 ngọn rau muống trước bữa ăn khoảng 30 phút.

Theo đông y, rau muống có vị ngọt, tính hơi lạnh (khi nấu chín thì lạnh giảm) đi vào các kinh tâm, can, tiểu trường, đại trường. Tuy nhiên có những người bệnh không nên ăn nhiều rau muống.

Những người không nên ăn rau muống

Từ những kinh nghiệm từ dân gian, rau muống được khuyến cáo không nên dùng cho những người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gout (thống phong) và các viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao. Hoặc những người đang điều trị bệnh nội khoa, ngoại khoa nào đó cũng không nên dùng.

Những người không nên ăn rau muống.
Những người không nên ăn rau muống.

Đối với những ai đang bị vết thương trên da thì cũng không nên ăn rau muống bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.

Bởi vậy, nếu gia đình bạn có người bị các bệnh này thì cũng nên hạn chế.

Theo Cục bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn rau muống là loại rau dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao, chứa rất nhiều thuốc kích thích, thuốc trừ sâu… Việc sử dụng các loại rau có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng có thể khiến người tiêu dùng bị ngộ độc mãn tính, giãn thể miễn dịch, thậm chí ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Để đảm bảo cho sức khỏe, cũng như duy trì món rau nhiều lợi ích trong các bữa cơm gia đình, chúng ta cần đảm bảo vệ sinh bằng cách rửa sạch từng ngọn, ngâm nước muối loãng hoặc tốt nhất là rửa sạch sau đó để ráo nước cho vào túi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày thì ăn, như vậy nếu có lượng thuốc sẽ bị phân hủy bớt.

Những lợi ích tuyệt vời của rau muống

Rau muống cung cấp nhiều chất xơ, vitamin C, A...những người cao tuổi ăn rau muống ngày hai bữa có não trẻ hơn 5 năm và ít bị suy giảm tinh thần hơn 40% so với những người ăn ít rau muống.

Nó có chứa hàm lượng canxi cao tốt cho những người bị loãng xương và huyết áp thấp. Ngoài ra, trong rau muống còn chứa protit, glucid, cellulose, vitamin B1, B2… Những người bị táo bón ăn rau muống cũng rất tốt. Trong ngọn rau muống, có một chất giống như insulin nên những người bị đái tháo đường có thể ăn 5 – 10 ngọn rau muống trước bữa ăn khoảng 30 phút.

Theo Gia đình Việt Nam

(Theo Giadinhonline)

Tin liên quan
Những bệnh tối kỵ ăn rau muống
Đối với những người bị viêm, đau nhức khớp hay huyết áp cao thì nên kiêng ăn rau muống để đảm bảo sức khỏe.
“Rau muống có thể biến thành bó hoa!”
SKĐS - Sau hơn 1 tháng cật lực trên sàn diễn với ông thầy người Đức – đạo diễn Dominik Guenther – vở diễn Vòng phấn Kavkaz của kịch tác gia và thi sĩ Đức Bertolt Brecht đã ra mắt khán giả từ tối 17/9/2014 tại sân khấu (SK) Nhà hát Tuổi trẻ.
Những nguy cơ tiềm ẩn khi ăn rau muống
Trong rau muống có một loại kí sinh trùng sán lá ruột lớn có tên khoa học là Fasciolopsis buski, chúng có rất nhiều trong loại rau sống ở thủy sinh trong đó có rau muống.
Chữa dị ứng, rôm sảy, mẩn ngứa với rau muống
SKĐS - Theo Đông y, rau muống có vị ngọt, nhạt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, nhuận tràng, chữa rôm sảy, mụn nhọt,...
Chuyện bên bức tranh “Hoa rau muống”
Nói đến làng tranh sơn mài Hạ Thái, thuộc xã Duyên Thái, Thanh Trì, Hà Nội là người ta hình dung ra một màu son và vàng quỳ mỏng như tơ lụa dát trên những đóa sen gỗ, hay tượng Phật bày trên bàn thờ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm