DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhờn luật
Cả Nghĩ - 09:17 23/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm ngao ngán:

- Thế là phiên tòa xét xử vụ gian lận thi cử ở Sơn La đã phải hoãn.

- Vì bão lũ?

- Tòa triệu tập 91 người nhưng có tới 76 người đã vắng mặt trong đó có giám đốc, phó giám đốc, chánh thanh tra sở GD&ĐT. Phó Chủ tịch UBND TP. Sơn La cũng vắng.

- Thế phụ huynh và học sinh được nâng điểm?

- 27 vị “phụ huynh” có con nâng điểm được triệu tập vắng tới 15 người. Tóm lại là hầu hết các quan chức có liên quan đều vắng. Hầu hết các thí sinh đương sự vắng. Hầu hết các phụ huynh vắng.

Không lẽ họ đều ốm đau hay bận việc không thể nào đến được khi mà “trát tòa” là mệnh lệnh của pháp luật?

- Thì thế mới thấy luật đang bị nhờn. Ngay ông Hoàng Tiến Đức, với tư cách là người đứng đầu, người chịu trách nhiệm cao nhất trong ngành giáo dục tỉnh Sơn La trong vụ án này vốn trong “tầm ngắm” khi được xác định là một trong số 18 người trung gian nhận thông tin thí sinh để “xem điểm trước” đã bị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng cũng né lệnh tòa.

- Sao Hội đồng xét xử không cưỡng chế tới tòa để đảm bảo việc xét xử theo đúng luật lại có chuyện thích thì đến không thích thì thôi, thậm chí chẳng buồn có lý do được.

Hai Phiếm thừ người:

- Phiên tòa ở Sơn La mới chỉ là phiên tòa đầu tiên trong các vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang chứng tỏ không bỏ sót tội phạm, không có vùng cấm mà ngay cả việc triệu tập tới tòa cũng làm không nổi thì sẽ gây bức xúc, dị nghị trong dư luận đến thế nào.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm