DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhóm nguy cơ thấp: Vận chuyển hành khách không quá 20 người trên 1 chuyến xe
Lê Nguyên - 17:48 18/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có hướng dẫn tổ chức vận chuyển hành khách giữa các địa phương thuộc nhóm 3 - nhóm có nguy cơ thấp theo phân loại nguy cơ dịch bệnh ở các địa phương.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam hướng dẫn công tác tổ chức vận chuyển hành khách liên tỉnh đối với 35 tỉnh, thành phố thuộc nhóm 3 như sau:

Chỉ được thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh, thành phố thuộc nhóm 3 với nhau, đồng thời hành trình vận chuyển không được đi qua địa phận các tỉnh, thành phố thuộc nhóm 1 và 2 theo Thông báo số 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Trường hợp hành trình chạy xe có đi qua địa phận các địa phương thuộc nhóm 1, nhóm 2 thì thông báo yêu cầu đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới của Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải.

Hành khách phải ngồi giãn cách, xen kẽ giữa các hàng ghế; mọi người trên xe phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế. Ảnh minh họa.

Các chuyến xe hoạt động phải đáp ứng các yêu cầu tại điểm a Mục 2 Chỉ thị số 15/CT – TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, theo đó số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe không được vượt quá 50% sức chứa của xe và tối đa không quá 20 người trên một chuyến xe; bố trí hành khách ngồi giãn cách, xen kẽ giữa các hàng ghế; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định; phải thực hiện tẩy rửa, khử trùng xe trước và sau khi đón, trả khách.

Bố trí sắp xếp lại biểu đồ chạy xe trên các tuyến cố định liên tỉnh để đảm bảo cắt giảm tối thiểu 50% số chuyến xe theo biểu đồ chạy xe đã được Sở GTVT phê duyệt.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Sở GTVT bố trí cán bộ thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của các phương tiện trên hệ thống giám sát bằng thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để kịp thời có những chấn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có).

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện cho đến khi có chỉ đạo mới của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải.

Trước đó, Bộ GTVT đã chỉ đạo đối với liên tỉnh, lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải: Các tỉnh thuộc nhóm 1, nhóm 2: Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về lĩnh vực vận tải. Không thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh, trừ trường hợp vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.
Trường hợp hành khách là người hết thời hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt khác có nhu cầu di chuyển, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Y tế đề xuất và tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.
Các tỉnh thuộc nhóm 3 chỉ được thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh trong nhóm 3 với nhau theo đúng chỉ đạo tại Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng.
Thời gian từ 00 giờ 00 phút ngày 23/4/2020 đến hết ngày 30/4/2020 sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể về dịch bệnh trong thời gian tới của từng địa phương, việc phân loại mỗi tỉnh vào từng nhóm có thể thay đổi.

Lê Nguyên

Tin liên quan
Phòng dịch COVID-19: Người cao tuổi được bác sĩ khám tại nhà
SKĐS - Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn khẩn về việc tiếp tục thực hiện khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn ra.
Việt Nam đã chữa khỏi 201 ca COVID-19, chiếm 75% tổng số bệnh nhân
SKĐS - Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay (18/4), đã có thêm 03 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, cả 03 bệnh nhân này đều là người nước ngoài.
TP.HCM chỉ còn 8 bệnh nhân COVID-19, hôm nay sẽ có thêm 3 người khỏi bệnh
SKĐS - Tính đến sáng 18/4, tại TP.HCM chỉ còn 8 trường hợp mắc COVID-19. Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có thêm 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh (gồm BN97; BN151, BN207), như vậy số ca mắc bệnh chỉ còn 5 trường hợp.
50 người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 số 266 ở Thường Tín đã âm tính
SKĐS - Sáng 18/4, Bộ Y tế cho biết đã có kết quả 50 mẫu xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 số 266 tại thôn Đông Cứu, Thường Tín, Hà Nội. Theo đó, các trường hợp này đều âm tính.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm