Nhóm máu ảnh hưởng đến bệnh

Suckhoedoisong.vn - Nhóm máu không chỉ liên quan đến nguy cơ phát bệnh ung thư tuyến tiền liệt, mà còn liên quan đến kết quả điều trị và tỷ lệ tái phát sau khi hồi phục. Qua nghiên cứu, các nghiên cứu sinh đến từ Đại học Y khoa Tokyo Nhật Bản đưa ra một số kết luận như sau:

Nhóm máu A: Sức chịu đựng cao nhưng dễ bị nhồi máu não, trúng gió, ung thư và các bệnh nguy hiểm khác. Thống kê lâm sàng cho thấy 1/3 số người mắc bệnh ung thư có nhóm máu A, nhiều nhất là ung thư dạ dày, lưỡi, thực quản.

Nhóm máu B: Người có nhóm máu này khỏe mạnh hơn các nhóm khác nhưng có tỷ lệ bị sâu răng, ung thư vòm họng, ung thư vú, ung thư máu cao hơn các nhóm khác. Người thuộc nhóm máu B có tỷ lệ thải ghép tạng cao hơn 2 lần, tỷ lệ tử vong liên quan đến bệnh tật là 28%, gấp 2 lần nhóm máu A, gấp 4 lần nhóm máu O.

Nhóm AB: Những người thuộc nhóm máu này phản ứng linh hoạt, nhưng tỷ lệ mắc bệnh tâm thần phân liệt và mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ; tỷ lệ nhồi máu cơ tim khá cao. Phụ nữ nhóm máu AB dễ bị ung thư cổ tử cung.

Nhóm máu O: Người có nhóm máu O có sức sống mạnh mẽ, quá trình trao đổi chất diễn ra rất mạnh, nhưng họ lại dễ bị đột quỵ.

DS. Dương Tuyết

((Theo Health Sina, 1/2016))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nhóm máu ảnh hưởng đến bệnh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com