DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhóm hacker liên quan tới các vụ tấn công mạng bằng mã độc WannaCry
NV - 14:53 18/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà điều tra đã phát hiện ra mối liên hệ giữa mã độc WannaCry với một nhóm hacker chịu trách nhiệm cho một loạt các vụ tấn công mạng.

mã độc WannaCry

 

Các nhà điều tra đã phát hiện ra mối liên hệ giữa mã độc WannaCry (mã độc chặn máy tính và các phần mềm của người sử dụng để đòi tiền chuộc, bắt người sử dụng phải trả tiền mới cho truy cập trở lại) với một nhóm hacker chịu trách nhiệm cho một loạt các vụ tấn công mạng.

Symanec Corp và Kaspersky Lab đã nhận diện được sự tương tự giữa các code sử dụng để tạo ra mã độc Wanna Cry và các chương trình do nhóm hacker Bắc Triều Tiên được biết tới là Lazarus chịu trách nhiệm cho một loạt vụ tấn công mạng trong đó có các vụ tấn công vào nhiều ngân hàng ở 18 nước trong tháng qua. Nhà nghiên cứu an ninh mạng Google Neel Mehta là người đầu tiên phát hiện ra manh mối.

Cho tới nay, đã có 230 người trả tiền chuộc Bitcoin, với tổng số tiền lên tới 82.000 USD. Các nhà nghiên cứu an ninh mạng khuyên người sử dụng máy tính bị mã độcWanna Cry tấn công không nên trả tiền chuộc bởi chưa có bằng chứng hacker sẽ mở khóa dữ liệu. Mã độc Wanna Cry đã lan tràn khắp toàn cầu vào cuối tuần với mã độc tấn công máy tính và đòi tiền chuộc 405 USD thông qua giao dịch mạng bitcoin không cần đến ngân hàng.

NV

(theo news.com.au)

Tin liên quan
Mã độc điện thoại âm thầm “móc túi” người dùng
SKĐS - Dư luận xã hội đang giật mình trước thông tin những chiếc điện thoại di động giá rẻ “Made in China” có thể khiến người dùng bị mất tiền trong tài khoản mà không hay biết.
Lỗi máy tính gây chậm trễ tại nhiều sân bay Mỹ
SKĐS - Lỗi máy tính đã khiến một loạt sân bay ở các thành phố Miami, Los Angeles, Boston, New York và Atlanta bị tê liệt suốt 4 giờ đồng hồ.
WikiLeaks tiết lộ tin động trời về CIA và MI5
SKĐS - Theo Wikileaks, CIA và MI5 đang phối hợp triển khai virus hack TV thông minh Samsung trong nhà để nghe lén.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm