Nhồi sắt phế liệu vào xe chở hàng sân bay Nội Bài

Sau gần một tháng điều tra, các nhà chức trách phát hiện "thủ phạm" gây ra vụ mảnh kim loại vương vãi ở khu bay cảng hàng không quốc tế Nội Bài xuất phát từ những hộp sắt chứa phế liệu lắp đặt ở mặt đáy xe Dolly và xe Mooc.
Sau gần một tháng điều tra, các nhà chức trách phát hiện "thủ phạm" gây ra vụ mảnh kim loại vương vãi ở khu bay cảng hàng không quốc tế Nội Bài xuất phát từ những hộp sắt chứa phế liệu lắp đặt ở mặt đáy xe Dolly và xe Mooc.
 
Sau khi phát hiện các mảnh kim loại hình tam giác rơi ra từ xe Dolly, ngày 8/5, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã cho kiểm tra toàn bộ 816 xe Dolly và xe Mooc chứa hàng hóa đang hoạt động tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Kết quả cho thấy trong số 337 xe của Xí nghiệp Thương mại mặt đất Nội Bài (NIAGS), có một xe mang biển kiểm soát NBA2-28-317 nhồi phế liệu và sắt cục, tổng khối lượng 52 kg.

Còn với Công ty phục vụ mặt đất Hà Nội (HSG), có 5 xe Dolly và 5 xe Mooc có hộp hàn ở đáy xe chứa sắt phế liệu và xỉ than. Số xe này được đưa vào khai thác từ tháng 11/2008.
 
Nhồi sắt phế liệu vào xe chở hàng sân bay Nội Bài 1
 Để tăng trọng lượng, có xe nhồi tới 53 kg kim loại, sắt cục.
Tất cả các xe Dolly và xe Mooc có chứa phế liệu đều do Công ty cổ phần cơ điện và xây dựng Việt Nam (địa chỉ tại đường Trường Chinh, Hà Nội) sản xuất. Công ty này đã hàn các hộp sắt chứa phế liệu ở mặt đáy xe nhằm tăng trọng của xe để đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Theo đánh giá của Cục, việc hàn thêm hộp sắt chứa phế liệu là vi phạm thiết kế đã được phê duyệt, do đó các xe này không còn đủ điều kiện kỹ thuật để hoạt động.
 
Sau khi xem xét sự việc, đến 3/6, thanh tra Cục Hàng không kết luận vụ việc các mảnh kim loại hình tam giác có kích thước mỗi chiều từ 3 đến 5cm rơi tại khu bay cảng hàng không quốc tế Nội Bài là vụ việc có thể dẫn đến uy hiếp an toàn hàng không.
 
Nhồi sắt phế liệu vào xe chở hàng sân bay Nội Bài 2
 Cảng vụ Hàng không miền Bắc thực hiện kiểm tra hơn 800 xe Dolly, xe Mooc tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài sau khi phát hiện các mảnh kim loại trên khu bay.
Cục Hàng không cho biết đối với các xe Dolly, xe Mooc có hộp sắt chứa phế liệu, hướng xử lý là yêu cầu phía nhà cung cấp khắc phục những chi tiết sai so với thiết kế, sau đó tiến hành kiểm định lại và tiếp tục đưa xe vào khai thác.
 
Thanh tra Hàng không cũng sẽ làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc hàn thêm hộp sắt chứa phế liệu.
 
Theo VnExpress
 
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT