DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhờ báo chí, đồng bào không còn tin thầy mo, thầy cúng
15:46 19/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhờ báo chí, bà con ở vùng sâu, vùng xa khi ốm đau đã đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị đúng cách chứ không còn mời thầy mo, thầy cúng nữa.

Sáng 19/6, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Quyết định 2472/QĐ-TTg, 1977/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng đặc biệt khó khăn trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn chủ trì hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn cho rằng, trong 6 tháng đầu năm 2014, các báo, tạp chí tham gia thực hiện Quyết định 2472 đã duy trì và giữ vững được hiệu quả hoạt động, được lãnh đạo các cấp ghi nhận và đánh giá cao. Tin bài ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu giúp đồng bào dễ tiếp cận, sát với yêu cầu thực tế. Trong thời gian tới các báo, tạp chí cần tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới về nội dung và hình thức hơn nữa để nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã tặng hoa chúc mừng các báo, tạp chí nhân kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Việc thực hiện Quyết định 2472/QĐ- TTg, 1977/QĐ TTg của Thủ tướng Chính phủ đã góp phần tuyên truyền hiệu quả, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý thức, nhận thức và hiểu biết của người dân. Giới thiệu những điển hình tiên tiến, các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi để bà con biết và làm theo, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo.

Thông qua các ấn phẩm báo, tạp chí đã giúp bà con dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn biết cách chăm sóc sức khoẻ bản thân và hạn chế các dịch bệnh có thể lây lan trong cộng đồng. Biết sử dụng những cây thuốc, vị thuốc dễ kiếm, dễ trồng trong điều trị bệnh. Những tập tục lạc hậu dần bị đẩy lùi, bà con khi ốm đau đã đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị đúng cách chứ không còn mời thầy mo, thầy cúng nữa.

Bên cạnh đó, bà con cũng biết cách ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, các mô hình sản xuất, kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt… vào trong đời sống và sản xuất.

Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền, công tác xã hội từ thiện cũng được các báo, tạp chí tham gia thực hiện Quyết định 2472 và 1977 hết sức quan tâm.

Đã tổ chức thăm và tặng trên 2.000 xuất quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết cổ truyền, những gia đình bị thiên tai và ảnh hưởng lũ lụt trên cả nước với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Thuỳ Trang

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm