DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhờ bác sĩ thủ đô, chất lượng điều trị bệnh tim mạch ở Gia Lai nâng cao, chuyển tuyến giảm hẳn
Thái Bình - 09:39 02/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhờ tham gia đề án Bệnh viện vệ tinh với BV Tim Hà Nội, chất lượng thăm khám, điều trị bệnh lý tim mạch tại BVĐK tỉnh Gia Lai đã nâng lên. Người dân được chăm sóc sức khoẻ tim mạch tốt hơn ngay tại địa phương, tỷ lệ chuyển tuyến giảm rõ rệt

Thực hiện Kế hoạch Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch của BV Tim Hà Nội năm 2020, nhằm tăng cường sự hợp tác trong công tác khám, chữa bệnh chuyên ngành tim mạch, mới đây, BV Tim Hà Nội cử đoàn công tác đến thăm và làm việc tại BVĐK tỉnh Gia Lai do PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền- Giám đốc BV làm trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn công tác có đại diện Lãnh đạo một số khoa, phòng, đơn nguyên, trung tâm, chuyên gia thuộc BV Tim Hà Nội.

Chuyên gia của BV Tim Hà Nội chia sẻ các thông tin “Cập nhật những kỹ thuật mới trong phẫu thuật tim mạch” tại buổi làm việc

Trong thời gian thăm và làm việc với BVĐK tỉnh Gia Lai về việc hỗ trợ chuyên ngành tim mạch, đoàn công tác của BV Tim Hà Nội đã nghe đánh giá, giám sát cuối kỳ kết quả thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch giai đoạn 2016-2020 tại BVĐK tỉnh Gia Lai. Đồng thời các chuyên gia của BV Tim Hà Nội cũng đã chia sẻ các thông tin “Cập nhật những kỹ thuật mới trong phẫu thuật tim mạch”; cùng thảo luận về những nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và hướng phát triển chuyên ngành tim mạch của BVĐK tỉnh Gia Lai trong thời gian tới.

Cũng nhân chuyến công tác này, các chuyên gia của BV Tim Hà Nội đã thực hiện chuyển giao kỹ thuật pha 2: Tim mạch cơ bản cho các bác sĩ chuyên ngành tim mạch của BVĐK tỉnh Gia Lai. Đặc biệt, PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền đã hội chẩn trực tiếp ca bệnh tim mạch phức tạp đang điều trị tại BVĐK tỉnh Gia Lai.

Báo cáo tại buổi làm việc, ThS.BS Nguyễn Tấn Phúc- Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Gia Lai cho biết để nâng cao chất lượng khám, điều trị các bệnh lý tim mạch cho người dân trên địa bàn, thông qua hợp chuyển giao kỹ thuật giữa 2 bệnh viện, BVĐK tỉnh Gia Lai đã cử 42 bác sĩ, điều dưỡng ra đào tạo tại BV Tim Hà Nội về các lĩnh vực như: Tim mạch cơ bản; Cấp cứu tim mạch; Điều dưỡng cấp cứu tim mạch; Điều dưỡng nội khoa tim mạch; Holter điện tâm đồ; Holter huyết áp; Siêu âm tim cơ bản; Đặt máy tạo nhịp tạm thời; Cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn; Tim mạch can thiệp cơ bản; Can thiệp tim mạch; Dụng cụ viên phẫu thuật tim mạch cơ bản; Gây mê trong phẫu thuật tim mạch; Hồi sức sau phẫu thuật tim mạch.

Bên cạnh đó, các chuyên gia của BV Tim Hà Nội cũng đã đến BVĐK tỉnh Gia Lai đào tạo về điện tâm đồ cơ bản, ghi điện tim; Holter huyết áp; Holter điện tâm đồ cơ bản: Đào tạo cầm tay chỉ việc kỹ thuật cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn điều trị rối loạn nhịp chậm.... Cùng với đó, BV Tim Hà Nội cũng chuyển giao kỹ thuật tim mạch cơ bản, siêu âm Doppler tim cơ bản; cấp cứu tim mạch; Can thiệp tim mạch cơ bản; Đặt máy tạo nhịp tạm thời; Cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn; Siêu âm tim gắng sức.

PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền hội chẩn trực tiếp ca bệnh tim mạch đang điều trị tại BVĐK tỉnh Gia Lai

Trong hoạt động hỗ trợ, chuyển giao của hai bệnh viện, BV Tim Hà Nội và BVĐK tỉnh Gia Lai đã  tổ chức khảo sát cơ sở vật chất, tư vấn xây dựng kế hoạch tăng cường năng lực y tế cơ sở về chẩn đoán, điều trị, quản lý tăng huyết áp và bệnh tim mạch tại Trung tâm y tế  huyện KBang, tỉnh Gia Lai; Tổ chức khám sàng lọc tăng huyết áp, bệnh tim mạch, cấp thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng, người cao tuổi tại Trung tâm y tế huyện Kong Chro, tỉnh Gia Lai năm 2019.

Đặc biệt, thực hiện Đề án Khám chữa bệnh từ xa- Telehealth, thời gian qua, các chuyên gia của BV Tim Hà Nội đã thường xuyên hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn từ xa cho các đồng nghiệp của BVĐK tỉnh Gia Lai.

“Nhờ tham gia đề án Bệnh viện vệ tinh, đề án Khám chữa bệnh từ xa với BV Tim Hà Nội, chất lượng thăm khám, điều trị bệnh lý tim mạch tại BVĐK tỉnh Gia Lai đã nâng lên, chúng tôi đã dần làm chủ nhiều kỹ thuật cao. Người dân được chăm sóc sức khoẻ tim mạch tốt hơn ngay tại địa phương, tỷ lệ chuyển tuyến giảm rõ rệt”- ThS. BS Nguyễn Tấn Phúc nói.

Lãnh đạo BV Tim Hà Nội tư vấn điều trị cho bệnh nhân tim mạch tại BVĐK Gia Lai

Tại buổi làm việc, Giám đốc BV Tim Hà Nội Nguyễn Sinh Hiền đánh giá cao kết quả phối hợp của 2 bệnh viện. Ghi nhận những thay đổi trong chuyên ngành tim mạch của BVĐK tỉnh Gia Lai, xong PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền cũng đề nghị việc đào tạo, chuyển giao của giai đoạn tới cần tiếp tục đẩy mạnh, đúng nhu cầu, phu hợp với điều kiện thực tiễn để chất lượng khám chữa bệnh tim mạch của BVĐK tỉnh Gia Lai được nâng cao hơn nữa, giúp người dân được thụ hưởng y tế kỹ thuật cao ngay tại địa phương.

 

 

Thái Bình

Tin liên quan
Bệnh viện Tim Hà Nội chuyển giao kỹ thuật tim mạch cho 16 bệnh viện vệ tinh
SKĐS - Bệnh viện Tim Hà Nội vừa tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch đợt I năm 2019
Bệnh viện Tim Hà Nội: Tăng cường năng lực quản lý, điều trị tăng huyết áp cho y tế cơ sở
SKĐS - Tỷ lệ người mắc bệnh tăng huyết áp đang có xu hướng trẻ hóa và gia tăng. Thế nhưng, nhiều người mắc bệnh mà không biết, tỷ lệ điều trị cũng rất thấp. Hiện có tới gần 60% người bị tăng huyết áp chưa được phát hiện và trên 80% chưa được điều trị.
Các "vệ tinh" của BV Tim Hà Nội, làm chủ nhiều kỹ thuật cao chuyên ngành tim mạch
SKĐS - Hiệu quả của đề án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch do BV Tim Hà Nội thực hiện đã giúp bệnh nhân được hưởng dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại quê hương mình mà không phải chuyển tuyến, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.
Tỷ lệ chuyển tuyến các "vệ tinh" của Bệnh viện Tim Hà Nội giảm từ 30-50%
SKĐS - Trong năm 2019, tình hình chuyển tuyến các bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội đã giảm trên 50% so với cùng kỳ năm 2018 đối với các đơn vị thuộc Hà Nội chuyển đến và giảm trên 30% so với cùng kỳ năm 2018 đối với các đơn vị ngoại tỉnh, đơn vị trung ương, Bộ, ngành...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm