Nhìn lại khách sạn được chọn tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần I

Suckhoedoisong.vn - Còn 9 ngày nữa, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần II sẽ diễn ra tại Hà Nội (26 – 27/2). Tuy nhiên, địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai lãnh đạo Mỹ-Triều vẫn chưa được công bố.

Trước đó, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần I được tổ chức tại khách sạn 5 sao Capella trên đảo Sentosa, Singapore.

Giới chuyên gia cho rằng, nơi được “chọn mặt gửi vàng” cho thượng đỉnh Mỹ - Triều phải đáp ứng được các điều kiện về an ninh và các yếu tố ngoại giao cho cả phía Mỹ và Triều Tiên.

Được biết, Capella là khách sạn 5 sao trên đảo Sentosa ở phía nam Singapore, một hòn đảo chỉ rộng khoảng 500 héc-ta và nối với đất liền bằng đường bộ duy nhất dài khoảng 1km và đường cáp treo, do đó giúp lực lượng an ninh dễ dàng kiểm soát các phương tiện, cá nhân tiếp cận khu vực hội nghị.Ngoài ra, không gian của Capella cũng tạo điều kiện thuận lợi cho máy bay hạ cánh trong tình huống khẩn cấp.

Việc lựa chọn một khách sạn yên bình, cũng có thể là một biểu tượng cho hy vọng hòa bình. Cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un được kỳ vọng sẽ mang lại hòa bình, thịnh vượng cho bán đảo Triều Tiên.

H.A (Theo Strait Times)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT