DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nhiều ứng dụng và công nghệ trong chẩn đoán các bệnh lý tai mũi họng
Khánh Mai - 21:53 14/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 14/9/2019 tại Trường Đại học Y Hà Nội, Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức Hội nghị khoa học chuyên ngành với chủ đề “Ứng dụng một số kỹ thuật và công nghệ mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý Tai Mũi Họng”

Phát biểu khai mạc Hội nghị GS.TS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, chuyên ngành tai mũi họng cũng như các chuyên ngành khác của y khoa ở nước ta đã triển khai và ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật y khoa tiên tiến mang tầm cỡ hàng đầu trong nước và từng bước hội nhập khu vực và thế giới.

GS.TS Tạ Thành Văn  đánh giá cao những thành tựu mà bộ môn tai mũi họng đã đóng góp cho nhà trường và các bệnh viện trong toàn miền Bắc. Đây là một trong những chuyên ngành đào tạo và thực hành mang tính mũi nhọn sẽ luôn được Nhà trường quan tâm, ủng hộ.

GS.TS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị là một trong những hoạt động thường niên , có ý nghĩa thực tế giúp nâng cao trình độ chuyên môn, là dịp chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia và đồng nghiệp.

Chia sẻ tại hội nghị các chuyên gia cho rằng, các bệnh đường tai mũi họng vẫn là gánh nặng cho xã hội. Bệnh viêm mũi xoang, viêm tai giữa, viêm họng mạn tính, ung thư vòm họng, thanh quản, điếc và nghe kém... là nỗi ám ảnh cho bệnh nhân và thầy thuốc, ngay cả với các nước có nền y học tiên tiến hiện đại.

Hiện có nhiều phương pháp điều trị các bệnh lý về tai mũi họng như phẫu thuật nội soi, kỹ thuật tạo hình, kỹ thuật cấy điện cực tai ốc, ứng dụng công nghệ sinh học phân tử, nội soi tai mũi họng ống mềm và nhuộm màu nâng cao trong chẩn đoán sớm các tổn thương ung thư...

GS.TS. Nguyễn Đình Phúc, Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS. Nguyễn Đình Phúc, Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc nhấn mạnh, trải qua hình thành, phát triển, Hội Tai Mũi Họng Hà Nội đã nhanh chóng khẳng định được uy tín, thương hiệu và tầm vóc lớn mạnh. Đến nay đã triển khai và ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật y khoa tiên tiến mang tầm cỡ hàng đầu trong nước, từng bước hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đặc biệt, Hội đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật về chuyên môn và kỹ thuật như: Triển khai phẫu thuật nạo VA bằng công nghệ Plasma, phẫu thuật cấy điện cực ốc tai, ứng dụng kỹ thuật trong phẫu thuật dây thần kinh số 7, triển khai kỹ thuật điện cực thanh quản trong phẫu thuật tuyến giáp, hiện đang triển khai balloon trong phẫu thuật mũi xoang tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội,…

Bệnh lý Tai Mũi Họng là nhóm bệnh phổ biến nhất và thường gặp ở nước ta bởi rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng như: khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, do ô nhiễm môi trường không khí, mức sống thấp, các yếu tố nguy cơ nghề nghiệp ảnh hưởng.

Ngày nay, thời kỳ công nghiệp hóa phát triển dẫn tới môi trường ô nhiễm, khói bụi, biến đổi khí hậu, suy giảm đa dạng sinh học, sử dụng nhiều hóa chất độc hại. Thêm vào đó, dân số tăng, nhà ở chật hẹp, ẩm thấp tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn nấm mốc phát triển. Điều này dẫn tới bệnh lý Tai Mũi Họng trong cộng đồng ngày một gia tăng và phức tạp hơn. Đồng thời các yếu tố kể trên làm cho mô hình bệnh Tai Mũi Họng thay đổi theo chiều hướng tăng lên. Một số nhóm người tùy theo địa dư, nghề nghiệp, tuổi, giới... có tỷ lệ mắc các bệnh lý về Tai Mũi Họng khác nhau. Tuy nhiên, với sự phát triển về trình độ chuyên môn và kỹ thuật tiên tiến, các phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh, đem đến hiệu quả cao, chất lượng cuộc sống của người bệnh ngày càng được cải thiện.

Với những đóng góp không nhỏ thông qua giới thiệu và báo cáo cập nhật, chia sẻ các kiến thức mới nhất tại Hội nghị sẽ giúp ích cho các y bác sĩ trong việc trau dồi và nâng cao trình độ chuyên môn sâu, đồng thời tạo những góc nhìn đa chiều về các công nghệ hiện đại bao gồm cả chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật, nội soi, trị liệu, chẩn đoán hình ảnh,… liên quan đến các bệnh lý Tai Mũi Họng.

Hội nghị đã diễn ra thành công với hàng chục báo cáo khoa học, các chuyên đề chuyên sâu sát với thực tế về mô hình bệnh tật, phương pháp chẩn đoán, các giải pháp, phác đồ điều trị hiệu quả đúc rút từ thực tiễn và kinh nghiệm của các chuyên gia.  Qua đó hỗ trợ tốt hơn cho việc ứng dụng kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị bệnh nhân mắc bệnh lý tai mũi họng, góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, ngày càng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Khánh Mai

Tin liên quan
Nội soi tai mũi họng -Người bệnh cần lưu ý gì?
SKĐS - Hiện nay, nội soi tai mũi họng được áp dụng rất rộng rãi ở các bệnh viện công, tư và các phòng khám tư nhân.
Khám tai mũi họng chất lượng tại TP. HCM
SKĐS - Lựa chọn những địa chỉ uy tín đáng tin cậy để điều trị bệnh tai mũi họng là mong muốn của hầu hết người bệnh. Thấu hiểu những mệt mỏi do bệnh tật mà người bệnh đang gánh chịu cũng như sự băn khoăn trong lựa chọn phòng khám tai mũi họng tại TP. HCM yên tâm chữa trị, Khoa tai mũi họng - Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu ra đời, đã và đang là điểm đến đáng tin cậy của người bệnh trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm