DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiều trẻ em nghèo ở Nghệ An được thụ hưởng dinh dưỡng học đường
08:00 17/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của những học sinh nghèo, ngày 14/12/2017, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp tổng số 202.000 ly Sữa học đường. Trong đó, 142.000 ly được trao tặng cho trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An và 60.000 ly được trao tặng cho trẻ em nghèo huyện Quỳ Hợp. Toàn bộ số sữa trên được huy động từ các “bà mẹ xã hội” ủng hộ cho Chương trình Sữa học đường Vì Tầm Vóc Việt do Quỹ thực hiện.

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng Sữa học đường tại Nghệ An

202.000 ly Sữa học đường thơm thảo

Tháng 5/2017, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt có chuyến thăm và tặng quà một số gia đình trẻ em nghèo tại huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An. Vào sâu hơn trong vùng đất nghèo Quỳ Hợp là những câu chuyện của những bé thơ có hoàn cảnh khó khăn ngày càng nhiều. Những cảnh ngộ bất hạnh, những trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng không được tới trường…

Ngay sau chuyến công tác, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt càng thấu hiểu hơn những thiệt thòi mà các trẻ em nghèo nơi đây phải gánh chịu. Để có được nguồn hỗ trợ này, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã huy động toàn xã hội chung tay Vì Tầm Vóc Việt (gọi chung là “các bà mẹ xã hội”) nhằm tặng thêm nguồn lực dinh dưỡng cho các em. Chiến dịch huy động sự vào cuộc của các “bà mẹ xã hội” đóng góp ủng hộ để có 60.000 ly sữa tặng trẻ em nghèo Quỳ hợp được Quỹ khởi động từ tháng 5/2017. Chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ của các nhà tài trợ cá nhân và tổ chức thông qua các kênh: Tài trợ qua trang web Globalgiving, đóng góp trực tiếp vào tài khoản của Quỹ.

Hơn nữa, Quỹ đã tổ chức Ngày hội Gia đình – Vì hạnh phúc đích thực, thu hút hơn 3.000 lượt người tham gia để gây quỹ cho Chương trình Sữa học đường Vì Tầm Vóc Việt vào ngày 22/10/2017. Tại đây, các gia đình, không chỉ được vui chơi mà còn là cơ hội dành cho các nhà hảo tâm gửi gắm tình cảm qua số tiền quyên góp ủng hộ các trẻ em nghèo.

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tặng Sữa học đường cho các em học sinh Lớp 4D trường Tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An

Hạnh phúc khi được thụ hưởng Sữa học đường từ Quỹ tặng

Trước đó, Quỹ cũng kêu gọi các trẻ em trong cả nước tham gia vẽ tranh để bán gây quỹ ủng hộ ngay tại Ngày hội Gia đình – Vì hạnh phúc đích thực. Những nét vẽ ngộ nghĩnh, hồn nhiên, gửi gắm thông điệp yêu thương, thấu cảm từ chính những tâm hồn trẻ thơ đã kéo mọi người trong Ngày hội xích lại gần nhau hơn. 2 tác phẩm “Ngẫu hứng” và “Bản dịch Thăng Long” đã bán đấu giá được hàng trăm triệu đồng; hơn 20 bức tranh khác và các món ăn tại gần 30 gian hàng ẩm thực cũng được các nhà hảo tâm tham gia mua ủng hộ như món quà, thông qua Quỹ gửi tới các em những ly sữa thơm thảo. Chỉ trong 01 ngày, Quỹ đã huy động được gần 1,5 tỷ đồng, tương đương 202.000 ly Sữa học đường (là sản phẩm Sữa tươi sạch TH School MILK do Tập đoàn TH cung cấp). Quỹ Vì Tầm Vóc Việt quyết định trao tặng toàn bộ số tiền huy động được cho các trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp để các em cùng được thụ hưởng nguồn dinh dưỡng từ Sữa học đường để giúp các em phát triển tầm vóc, thể lực. Nhờ những ly sữa này mà giờ học của các bé tại một số trường Mầm non và Tiểu học ở Nghệ An đã và sẽ sôi nổi hơn, các bé có thêm sức khỏe học tập.

Con không còn phải nhịn ăn sáng

“Con rất vui khi tới trường được uống những ly Sữa học đường. Con hạnh phúc khi có Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đồng hành mang tới những món quà dinh dưỡng đầy ý nghĩa. Trước đây nhà con thường hay phải nhịn ăn sáng, bữa tối có khi không đủ no. Cả tuần có khi chỉ được quả trứng tráng. Con mong tất cả các trẻ em nghèo đều được hỗ trợ dinh dưỡng như chúng con” – Em Vi Văn Quỳnh, học sinh Lớp 4D, trường Tiểu học Châu Thái: vui mừng chia sẻ.

Cùng với em Vi Văn Quỳnh, hàng trăm trẻ em nghèo trong lứa tuổi vàng (từ 02 đến 12 tuổi) tại Nghệ An cũng nhận được món quà gửi gắm thông điệp trao yêu thương từ nguồn dinh dưỡng. Quỹ luôn bám sát Chương trình Sữa học đường theo Quyết định 1340/QĐ-TTg để hỗ trợ miễn phí cho các trẻ em Mầm non và Tiểu học được uống Sữa học đường, đặc biệt là trẻ em thuộc hộ nghèo và cận nghèo, trẻ em trong các gia đình thuộc diện ưu tiên trên cả nước. Thông qua Chương trình Sữa học đường Vì tầm vóc Việt các phụ huynh sẽ giảm bớt được gánh nặng chi phí khi mua sữa cho con so với mua trên thị trường, nhờ vào sự hỗ trợ của cộng đồng. Chương trình cũng thực hiện các hoạt động chiến dịch truyền thông để nâng cao nhận thức của cộng đồng về quyền dinh dưỡng của trẻ em và tầm quan trọng của việc sử dụng Sữa học đường mỗi ngày. Đây là một trong 3 Chương trình nòng cốt của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

Em Vi Văn Quỳnh rơm rớm mắt chia sẻ: Mẹ con mất sớm, nhà nghèo, được uống Sữa học đường em sẽ khỏe mạnh hơn và lớn lên ước mơ sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh giúp nhiều người

Góc học tập của em Vi Văn Quỳnh

 

Nhà giáo ưu tú – Tiến sỹ Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao vai trò của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trong việc kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ các trẻ em nghèo. “Nếu chỉ có vai trò của nhà nước và doanh nghiệp thì chưa đủ mà rất cần sự chung tay của cả cộng đồng. Đây thực chất cũng là một cách nâng cao nhận thức của cộng đồng về quyền dinh dưỡng của trẻ em và tầm quan trọng của việc sử dụng Sữa học đường mỗi ngày”.

Với chương trình hỗ trợ của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, các trẻ em nghèo sẽ được uống những ly Sữa tươi sạch học đường TH Shool MILK. Theo Quyết định 5450/QĐ-BYT Quy định tạm thời đối với sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020, sản phẩm Sữa tươi học đường TH School MILK của Tập đoàn TH phù hợp với tiêu chuẩn Sữa tươi học đường do Bộ Y tế ban hành, nhằm đảm bảo bổ sung các vi chất dinh dưỡng phù hợp với sự hấp thu của trẻ.

Em Hà Thị Việt Yến và gia đình hạnh phúc khi đón đoàn của  Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tới thăm và cho biết em sẽ nhận được hỗ trợ uống Sữa học đường miễn phí

Mảnh vườn nhỏ cung cấp rau cho cả gia đình Yến, hiếm khi cả nhà được một bữa ăn tươi có chất đạm

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ: "10.000 đồng không phải là số tiền nhiều với một nhà hảo tâm, nhưng với số tiền đó từ nhiều người gộp lại sẽ giúp nhiều trẻ em nghèo được bổ sung dinh dưỡng, phát triển cả về trí lực và thể lực. Nhờ sự ủng hộ đó, chúng tôi tin rằng, tầm vóc của người Việt Nam sẽ được cải thiện vượt bậc trong một ngày không xa. Năm 2018 và các năm tiếp theo, chúng tôi sẽ nỗ lực để có thêm nhiều trẻ em nghèo được đón nhận sự ủng hộ này. Tín hiệu mừng là Quỹ đã nhận được sự hỗ trợ từ một số tổ chức, nhà hảo tâm từ nước ngoài đã quan tâm tới Chương trình Sữa học đường quốc gia của Việt Nam. Chúng tôi cũng bước đầu nhận được những khoản hỗ trợ của cộng đồng thế giới thông qua sự nỗ lực kêu gọi đóng góp của cộng đồng cho trẻ em”.

Tin liên quan
Sữa học đường: Đến 2020, chiều cao của trẻ tăng từ 1,5 – 2cm
SKĐS - Đây là mục tiêu đặt ra cho Chương trình “Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020”> Ngày 25.7 vừa qua, Bộ Y tế, Bộ GD ĐT đã tổ chức Hội thảo hướng dẫn triển khai Chương trình nhằm nhanh chóng đạt mục tiêu nói trên.
Sữa học đường: Trẻ em và xây dựng chương trình uống sữa cải thiện tầm vóc
SKĐS - Theo chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn của trẻ cần rất nhiều vi chất để đảm bảo sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, tạo nền tảng tốt cho tương lai của trẻ về sau.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm