DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19
Hoàng Ngọc - 09:13 10/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tính đến 13h 00 ngày 9/5, đã có ít nhất 21 tỉnh, thành phố thông báo điều chỉnh lịch học của học sinh, sinh viên để phòng, chống dịch; trong bối cảnh các địa phương ghi nhận thêm một số ca mắc COVID-19 và nhiều học sinh, giáo viên là F1 của các ca bệnh.


Nhiều tỉnh, thành phố đã ghi nhận trường hợp học sinh, giáo viên mắc COVID-19 hoặc liên quan đến các trường hợp mắc COVID-19 được công bố.

Đồng Tháp cho học sinh nghỉ học sớm để phòng, chống dịch COVID-19

Tại Đồng Tháp, ngày 8/5, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh thống nhất điều chỉnh thời gian kết thúc học kỳ II năm học 2020 - 2021 đến hết ngày 25/5/2021, theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), yêu cầu đơn vị khẩn trương hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện.

Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp chủ động các phương án bảo đảm việc dạy và học trong điều kiện dịch bệnh. Trong đó, khuyến khích các trường cấp tiểu học, trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT), giáo dục thường xuyên kết thúc năm học 2020-2021 sớm hơn để phòng, chống dịch bệnh. Các trường bậc mầm non tiếp tục hoạt động dạy học theo kế hoạch năm học, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Riêng đối với lớp 9 và lớp 12, các trường có thể tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh để chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và Kỳ thi tốt nghiệp THPT bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định.

Cần Thơ cho toàn bộ học sinh nghỉ từ 10/5

Ngày 9/5, Sở GDĐT Cần Thơ đã họp triển khai việc cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 10-5 để phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các điểm trường còn lịch kiểm tra học kỳ II năm học 2020-2021, thầy cô sẽ ôn tập trực tuyến cho học sinh. Dự kiến phương án kiểm tra trực tuyến các môn còn lại, ngay sau khi Sở  GDĐT có văn bản hướng dẫn.

Các trường hợp chưa hoàn thành chương trình thì chuyển sang hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của công văn ngày 7/5/2021.

Lâm Đồng: Toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học từ 9/5

UBND tỉnh Lâm Đồng cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 9/5 đến khi có thông báo mới.

Tỉnh yêu cầu Sở GDĐT tỉnh chỉ đạo các trường phổ thông thực hiện việc ôn tập trong thời gian nghỉ học; nghiêm cấm dạy thêm, học thêm.

Trước đó, nhiều tỉnh, thành đã có thông báo cho học sinh tạm ngừng đến trường để phòng, chống dịch gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Phú Thọ, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Lào Cai, Yên Bái, Quảng Nam, Hưng Yên, Bắc Giang. Trong khi các địa phương khác điều chỉnh lịch học, lịch thi của học sinh như Bình Thuận, Thanh Hóa...

Hoàng Ngọc

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 15/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
Quảng Nam: Học sinh toàn tỉnh nghỉ học, tạm thời đóng cửa Phố cổ Hội An
SKĐS - Tối 3/5, ngay khi có thông tin chính thức về ca dương tính lần 1 với COVID-19 tại phường Cẩm An, tỉnh Quảng Nam đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học, các hoạt động ở phố cổ Hội An cũng được tạm dừng.
  Học sinh Bắc Ninh tạm nghỉ học bắt đầu từ 6/5 để phòng COVID-19
SKĐS - Đây là thông báo được Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh phát đi vào sau cuộc họp khẩn của UBND thành phố Bắc Ninh trong đêm 5/5 về công tác phòng chống COVID-19.
Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ học sớm để phòng, chống dịch
SKĐS - UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản hỏa tốc số 4843 UBND/VP tiếp tục tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm