Nhiều thành tựu y học được đưa vào điều trị, chẩn đoán bệnh ở Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học thường niên lần thứ tư với mục đích cập nhật, chia sẻ kinh nghiệm các thành tựu y học, các kĩ thuật cao, kĩ thuật mới trong chẩn đoán điều trị bệnh

Ngày 27/11, Tổng hội Y học Việt Nam (Tổng hội) đã phối hợp với Đại học Y Hà Nội tổ chức Hội nghị khoa học thường niên lần thứ tư với mục đích cập nhật, chia sẻ kinh nghiệm các thành tựu y học, các kĩ thuật cao, kĩ thuật mới trong chẩn đoán điều trị bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng – Chủ tịch Tổng hội, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên và GS.TS Nguyễn Viết Tiến - thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Nguyên Đức Hinh – Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, 40 báo cáo viên là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ… trong và ngoài nước và đông đảo các thế hệ thầy thuốc đã tới tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TSKH Pham Mạnh Hùng, Chủ tịch Tổng hội cho biết: Trong khoảng 20 năm trở lại đây, y học đã có những thành tựu hết sức to lớn làm thay đổi hẳn khả năng phát hiện bệnh tật và điều trị bệnh tật cho con người. Điều này mang lại sự đổi thay nhanh chóng về kiến thức và  kỹ thuật y học, nhưng cũng đòi hỏi giới thầy thuốc phải không ngừng học tập vươn lên để đổi mới nhận thức cũng như thực hành y học một cách liên tục. Hội nghị khoa học năm nay, sẽ là một sinh hoạt khoa học mang tính truyền thống, thiết thực mang lại những kiến thức cập nhật, tổng quan và bổ ích  cho toàn thể hội viên.

PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 4

PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 4

Được biết tại hội nghị lần này ban tổ chức đã tiếp nhận 68 công trình nghiên cứu từ các thầy thuốc, nhà nghiên cứu của các Hội chuyên khoa, bệnh viện, viện nghiên cứu, trường đại học cùng với 40 báo cáo viên từ nhiều quốc gia sẽ tham gia trình bày các báo cáo khoa học.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - thứ trưởng Bộ Y tế, đã biểu dương và chia sẻ những nỗ lực và cố gắng của cán bộ, công chức, viên chức, các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ của các Hội chuyên ngành đã đầu tư trí tuệ và công sức vào nghiên cứu khoa học và ứng dụng kĩ thuật mới trong công tác chăm sóc và điều trị cho người bệnh. Đồng thời Thứ trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng Hội nghị lần này các báo cáo khoa học từ trong và ngoài nước sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm, kĩ thuật mới, hiện đại và sẽ được công nhận, ứng dụng vào thực tiễn trong chẩn đoán, điều trị tại các cơ sở y tế của Việt Nam.

Nhiều thành tựu y học được đưa vào điều trị, chẩn đoán bệnh ở Việt Nam
GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu tại phiên khai mạc

Trong hội nghị này, 40 báo cáo viên đã đưa ra tổng quan về nền y học của nước nhà với nhiều tiến bộ mới ứng dụng trong điều trị, chẩn đoán, nâng cao chất lượng chữa trị trên toàn quốc. Điển hình là các thành tựu trong ghép tạng, một số tiến bộ về ghép thận ở Bệnh viện quân y 103; tế bào gốc thần kinh và ứng dụng trong các bệnh lý thoái hóa hoặc tổn thương thần kinh, phẫu thuật nội soi trong ung thư tiết niệu, phẫu thuật nội soi điều trị sỏi ống mật chủ, bóc lớp trong động mạch cảnh, ứng dụng vi phẫu thuật thanh quản laser CO2 trong điều trị ung thư thanh quản giai đoạn sớm...Ngoài các thành công về y học kỹ thuật cao, một số báo cáo chăm sóc y tế ban đầu như y tế học đường: thực trạng vẹo cột sống ở học sinh Hà Nội và đánh giá hiệu quả biện pháp can thiệp, suy giảm thị lực và tật khúc xạ ở học sinh trung học cơ sở, sàng lọc ung thư cổ tử cung, điều trị viêm gan b, viêm gan C,...sẽ góp phần nâng cao chăm sóc sức khỏe ở các tuyến cơ sở.

 

Việt Anh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT