DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiều nước hỗ trợ Mỹ chống đại dịch COVID-19
Thiên Minh - 05:32 04/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều quốc gia trên thế giới nhận ra đây là cơ hội đễ hỗ trợ siêu cường lớn nhất thế giới đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Theo học giả Nicholas Cull, ĐH Southern Carolina, những món quà thường chứa đựng tình cảm từ đất nước gửi đến. Chẳng hạn như, Albania-một trong những nước nghèo nhất châu Âu đã gửi đội ngũ bác sĩ tới Italy hỗ trợ chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập đã gửi máy bay quân sự với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ Mỹ chống dịch trong 2 tuần qua, trong khi Đài Loan đã gửi hàng triệu khẩu trang tới Mỹ.

Nga và Trung Quốc cũng đã gửi vật dụng y tế tới Mỹ-quốc gia tới nay đã có 66 nghìn người tử vong vì COVID-19. Tỷ phú Jackma, người giàu nhất Trung Quốc tuyên bố hiến tặng 500 nghìn bộ xét nghiệm cho Mỹ.

UAE gửi các bộ xét nghiệm còn nhiều nước đồng minh của Mỹ, đáng chú ý nhất là Ba Lan đã gửi đội ngũ nhân viên y tế tới hỗ trợ Mỹ. “Chúng tôi rất cảm kích trước sự giúp đỡ và quan tâm trên khắp thế giới”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

Thiên Minh

(theo France 24)

Tin liên quan
ASEAN-Mỹ đẩy mạnh hợp tác trong cuộc chiến COVID-19
SKĐS - Sáng 30/4 diễn ra hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Y tế ASEAN-Mỹ về COVID-19, do Bộ trưởng Y tế Indonesia và Bộ trưởng Y tế Mỹ đồng chủ trì. Các nước ASEAN và Mỹ bày tỏ nguyện vọng cùng nhau chung tay đẩy lùi đại dịch, trong đó có hợp tác nghiên cứu, sản xuất, phân phối vắc-xin ngừa COVID-19 cũng như đảm bảo dây chuyền cung ứng thuốc men và trang thiết bị y tế.
Đại sứ Mỹ tiếp nhận quà tặng 420.000 khẩu trang y tế từ Việt Nam
SKĐS - Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink đã tiếp nhận 420.000 khẩu trang y tế của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Cựu du học sinh Việt - Mỹ tại Hà Nội nhằm góp phần giúp đỡ nhân dân Mỹ phòng, chống dịch COVID-19.
Mỹ cảnh báo đợt bùng phát COVID-19 vào mùa đông tới
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo đợt bùng phát COVID-19 tiếp theo vào mùa đông tới sẽ còn tồi tệ hơn.
Mỹ: Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên phục hồi nhờ điều trị bằng huyết tương
SKĐS -Trung tâm Y tế UMass Memorial ở Worcester vừa báo cáo một bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên được điều trị bằng huyết tương từ một bệnh nhân đã hồi phục trước đó.
Việt Nam trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Nhật, Mỹ
SKĐS - Mới đây, Chính phủ Việt Nam tiếp tục trao tặng vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ, nhân dân Nhật Bản và Chính phủ, nhân dân Mỹ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm