Nhiều nước bùng phát dịch sốt xuất huyết

Suckhoedoisong.vn - Đến thời điểm này Malaysia đã ghi nhận 51.000 ca sốt xuất huyết với 122 người tử vong. Năm 2016, tại Malaysia có trên 101.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết với 230 ca tử vong.

Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia  S. Subramaniam đã lên tiếng kêu gọi người dân chung tay đẩy lùi dịch sốt xuất huyết đang hoành hành tại quốc gia này. Đến thời điểm này Malaysia đã ghi nhận 51.000 ca sốt xuất huyết với 122 người tử vong. Năm 2016, tại Malaysia có trên 101.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết với 230 ca tử vong.

Số ca mắc và tử vong của năm nay hầu hết vượt hơn so với năm ngoái trong khi mùa dịch sốt xuất huyết phải kéo dài thêm vài tháng nữa. Trên website của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Bộ Y tế Sri Lanka cũng xác nhận nươc này có 80.732 ca sốt xuất huyết, trong đó có 215 trường hợp tử vong. 6 tháng đầu năm Myanmar cũng ghi nhận 54 người tử vong, 10.101 người mắc sốt xuất huyết…

Bộ trưởng y tế Malaysia  cảnh báo, dịch sốt xuất huyết năm nay có nhiều thay đổi và diễn biến phức tạp. Đó là xuất hiện các biến chứng nặng của bệnh như xuất huyết đa cơ quan,  gây biến chứng lên tim, gan, thận, chính vì thế việc điều trị bệnh sốt xuất huyết khó khăn hơn so với trước.

Hải Yến

(Theo The Star)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nhiều nước bùng phát dịch sốt xuất huyết

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA