Nhiều người tử vong nghi do sốc thuốc trong lễ hội âm nhạc tại Australia

Suckhoedoisong.vn - Cùng một ngày tổ chức nhưng có 2 lễ hội âm nhạc không đem đến niềm vui cho mọi người. Đó là lễ hội âm nhạc tại Hà Nội khiến 7 thanh niên tử vong, và một lễ hội âm nhạc tại Sydney, Australia cũng khiến 2 người chết, 13 người bị đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hai nạn nhân tử vong đều là thanh niên, một người đàn ông 23 tuổi và một phụ nữ 21 tuổi. Họ và những thanh niên khác cùng tham gia một lễ hội âm nhạc điện tử, khiêu vũ  mang tên Defqon.1  tại Trung tâm đua thuyền Quốc tế  Sydney, Australia. Hai người khác hiện đang trong tình trạng nguy kịch và 13 người đang được điều trị tại bệnh viện. Ngoài ra có khoảng 700 người đã phải tìm kiếm sự hỗ trợ y tế khi tham dự lễ hội.

Cảnh sát Australia cho biết, 10 nghi phạm trong đó có 2 thiếu niên đã bị cáo buộc mang theo 120 viên ma túy tổng hợp đến phát tại lễ hội âm nhạc được tổ chức thường niên tại Trung tâm quốc tế này.

Sau sự việc này, Thủ hiến bang New South Wales, Australia, bà  Gladys Berejiklian cho biết sẽ cấm lễ hội âm nhạc này. Cô cho biết: “tôi hoàn toàn bị sốc vì những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất kỳ gia đình nào phải trải qua thảm kịch này. Chúng tôi sẽ làm tất cả để ngăn chặn sự việc này tái diễn. Những cái chết quá trẻ mà không hề có lý do”.

Lễ hội âm nhạc điện tử Defqon.1 là một sự kiện được tổ chức thường niên tại Australia từ năm 2009, do Q-Dance Australia, một cơ quan của Q- Dance tại Hà Lan đứng đầu.

Năm 2013 và 2015 cũng có 2 thanh niên trong độ tuổi 20 qua đời khi tham dự lễ hội âm nhạc này, cả hai đều chết nghi do dùng thuốc quá liều.


Hải Yến

(Theo Daily Star)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT