DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiều người dân và y bác sĩ ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết não
19:00 11/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 11/10, đoàn công tác của Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã kết thúc đợt tập huấn, cung cấp những kiến thức về chết não và các vấn đề liên quan đến hiến, ghép tạng,

Ngày 11/10, đoàn công tác của Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã kết thúc đợt tập huấn, cung cấp những kiến thức về chết não và các vấn đề liên quan đến hiến, ghép tạng, các quy định của pháp luật về vấn đề hiến, ghép tạng, xây dựng danh sách chờ ghép tạng và hiến tạng quốc gia đối với đội ngũ y, bác sĩ tại Hà Tĩnh. Chương trình diễn ra trong 3 ngày (Từ 09-11/10/2015). Theo GS. Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, hiện nay có hơn 16.000 người bệnh suy chức năng tim, thận, gan, phổi... Ghép tạng là phương pháp điều trị cuối cùng và hiệu quả cho người bệnh suy tạng giai đoạn cuối bằng cách lấy tạng của người hiến cho người bệnh. Một người chết/chết não hiến tặng mô, tạng có thể cứu được nhiều người bệnh. Bởi vậy, việc tuyên truyền, vận động hiến, ghép tạng là rất cần thiết. Thêm nhiều người đăng ký tham gia hiến mô, tạng, đồng nghĩa với việc thêm rất nhiều bệnh nhân được trở về sự sống.

Nhiều người dân và y bác sĩ  ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết não
Nhiều người dân và các y bác sĩ tại Hà Tĩnh ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết não và được trao thẻ đăng ký hiến tặng mô, tạng trong đợt tuyên truyền.

Sau đợt tập huấn, tuyên truyền, đã có 17 cán bộ y tế và một số người dân tại hai xã 2 xã Cẩm Sơn, Cẩm Lạc thuộc huyện Cẩm Xuyên tự nguyện đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết não và được trao thẻ đăng ký hiến tặng mô, tạng trong đợt tuyên truyền này.

Tin, ảnh: Thanh Loan

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • trần thị ngân hà (nganha180880@gmail.com)
    Tôi muốn đăng kí hiến mô tạng sau khi chết não, thì làm hồ sơ và thủ tục đăng kí như thế nào ? Mong báo sức khoẻ và đời sống giúp tôi
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm