Nhiều nạn nhân vụ tai nạn xe khách đâm xuống vực ở Lào Cai chuyển về BV Việt Đức

Suckhoedoisong.vn - Ngày 5/3, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, đến nay có 10 nạn nhân vụ tai nạn giao thông xe khách đâm xuống vực tại Lào Cai được chuyển về Bệnh viện Việt Đức điều trị tại các khoa sọ não, gan mật, chấn thương,

 

Ngày 5/3, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, đến nay có 10 nạn nhân vụ tai nạn giao thông xe khách đâm xuống vực tại Lào Cai được chuyển về Bệnh viện Việt Đức điều trị tại các khoa sọ não, gan mật, chấn thương, trong đó có nhiều trường hợp nặng. Trong số 10 bệnh nhân, nhiều trường hợp mổ do chấn thương.

Cụ thể một trường hợp chấn thương gan, 1 trường hợp gẫy xương đùi phải, một chấn thương cột sống, một trường hợp chấn thương sọ não, dập não, đa chấn thương, chảy máu não. Có trường hợp vỡ lách, tổn thương thượng thận, màng phổi.

GS Trần Bình Giang đánh giá, đa số bệnh nhân có đa chấn thương nặng. Bệnh viện Việt Đức đã tăng cường các kíp phẫu thuật, hồi sức cấp cứu, tập trung mọi phương tiện, thuốc men tốt nhất để cứu chữa người bệnh.

Một trong những nạn nhân nặng của vụ tai nạn này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa Lào Cai ngay trong chiều ngày 3/3                Ảnh báo Lào Cai

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông này, theo thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai, vụ ô tô lao xuống vực ở km 16 quốc lộ 4D Lào Cai - Sa Pa chiều ngày 3/3 đã khiến 23 người gặp nạn, gồm 14 nam và 9 nữ, hiện có 1 nạn nhân đã tử vong (là Trương Thị Nhung, sinh năm 1968, quê quán xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Tất cả đều là anh em, họ hàng trong một gia đình ở thôn Vĩnh Chu, xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, đang trên đường đi Sa Pa du lịch.

Nguyên nhân vụ tai nạn xe khách này và số lượng người cụ thể có mặt trên xe lúc xảy ra tai nạn hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ngay sau khi vụ tai nạn nay xảy ra, các nạn nhân đã nhanh chóng được chính quyền và nhân dân đưa về cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Lào Cai gồm Bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện Hưng Thịnh và bệnh viện Sản-Nhi. Các cơ sở y tế này đã huy động mọi trang thiết bị, thuốc, hóa chất và nhân lực để kịp thời khẩn trương cứu, chữa các nạn nhân.

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA