Nhiều loại thuốc ho đồng loạt tăng giá

Suckhoedoisong.vn - Gần đây, trên địa bàn Hà Nội, một số loại thuốc ho bổ phế tăng giá. Ví dụ, thuốc ho bổ phế Nam Hà (dạng sirô và dạng viên ngậm) đều tăng giá 15%.

Chị N.T.B. có hiệu thuốc gần Đại học Mỏ địa chất thuộc quận Bắc Từ Liêm cho biết, trước đây, chị bán siro bổ phế với giá 23 nghìn đồng/lọ 125ml thì nay chị bán tăng lên theo thị trường là 27 nghìn đồng. Chị N.T.T., chủ hiệu thuốc trên đường Vĩnh Tuy thuộc quận Hoàng Mai cũng cho biết, thuốc viên ngậm Nam Hà trước có giá 17 nghìn/hộp (2 vỉ 12 viên) giờ cũng tăng lên 20 nghìn/hộp. Bên cạnh đó, thuốc ho Bảo Thanh viên ngậm cũng tăng giá.

Theo chị T., hiện nay, khí hậu miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng có không khí lạnh kéo dài, là nguyên nhân gây ra tình trạng ho, sổ mũi ở cả người lớn và trẻ em. Do đó, các loại thảo dược trị có tác dụng tiêu đờm, bổ phổi, sát trùng họng dùng để chữa trị các chứng ho do thay đổi thời tiết, ho gió, ho khan, khản tiếng, ngứa rát cổ họng, viêm đau họng, viêm phế quản… không kê đơn  bán khá chạy. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc này không nên tuỳ tiện mà thực hiện theo hướng dẫn của dược sĩ hoặc hướng dẫn sử dụng. Không nên dùng quá liều khuyến cáo. Đối với dạng sirô cần dùng dụng cụ đi kèm hộp/lọ thuốc để đong liều. Ngoài ra, mặc dù chưa có tác dụng phụ được báo cáo nhưng những đối tượng đặc biệt như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai khi sử dụng các dạng thuốc ho này cần có chỉ định của bác sĩ.

 

Xuân Khánh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nhiều loại thuốc ho đồng loạt tăng giá

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT