DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiều khả năng tiếp cận vật thể nghi mảnh vỡ MH370 hôm nay
09:58 23/03/2014 GMT+7
Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết, nhiều khả năng, các đội tìm kiếm sẽ tiếp cận các vật thể nghi là mảnh vỡ của chuyến bay MH370 trong hôm nay.

Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết, nhiều khả năng, các đội tìm kiếm sẽ tiếp cận các vật thể nghi là mảnh vỡ của chuyến bay MH370 trong hôm nay.

Hãng thông tấn AFP dẫn lời Thủ tướng Abbott cho biết: “Vẫn quá sớm để chúng ta khẳng định nguồn gốc của những vật thể nhưng rõ ràng, chúng ta có những bằng chứng ngày càng đáng tin cậy, hy vọng tìm ra chiếc máy bay mất tích cùng 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn”.

Nhiều khả năng tiếp cận vật thể nghi mảnh vỡ MH370 hôm nay

Tìm kiếm vật thể tình nghi trên vùng biển phía tây Australia. Ảnh: Reuters

Tìm kiếm vật thể tình nghi trên vùng biển phía tây Australia. Ảnh: Reuters. Phát biểu của ông Abbott được đưa ra khi các đội tìm kiếm phát hiện thêm những mảnh vỡ tình nghi trong khu vực tìm kiếm chiếc Boeing 777 mất tích, cách Perth khoảng 2.500 km về phía tây nam. Ông Abbott tiết lộ: “Đó là những vật thể nhỏ, nằm khá gần nhau. Một trong số đó là mảnh gỗ”. Tuy nhiên, người đứng đầu chính phủ Australia không đề cập chi tiết tới mảnh vỡ tình nghi do vệ tinh Trung Quốc phát hiện hôm 18/3. Mảnh vỡ này có kích thước 22,5 m x 13 m, trôi nổi gần vị trí vệ tinh Mỹ phát hiện hai mảnh vỡ tình nghi ngoài khơi Australia hôm 16/3. Dựa vào nguồn lực quân sự, dân sự tham gia tìm kiếm, ông Abbott tỏ ra khá tự tin với những gì mình thông báo. Hiện tại, hai máy bay Trung Quốc và 2 chiếc P-3 Orion của Nhật Bản cũng vừa tham gia nỗ lực tìm kiếm chiếc Boeing 777 mất tích ở vùng biển nam Ấn Độ Dương. Thủ tướng Australia khẳng định: “Với số máy bay, tàu nhiều hơn mong đợi, chúng tôi tự tin sẽ vớt được những mảnh vỡ tình nghi. Trước khi chúng ta khẳng định chính xác nguồn gốc của chúng, nỗ lực trục vớt là thực sự cần thiết”. Ông Abbott cũng ca ngợi nỗ lực tìm kiếm quốc tế ngoài khơi Australia nhằm làm rõ số phận chuyến bay MH370.

 

(Theo Zing)

Tin liên quan
Tìm kiếm MH370: Lý thuyết "trôi dạt ngược"
SKĐS - Người lãnh đạo các cuộc điều tra tìm kiếm máy bay Air France 447 của Pháp bị rơi xuống Đại Tây Dương năm 2001 cảnh báo lực lượng tìm kiếm máy cần ngay lập tức nghiên cứu các dòng chảy trong khu vực này để làm rõ việc “trôi dạt ngược”- một lý thuyết ước tính về vị trí ban đầu.
Thân nhân hành khách MH370 tuyệt thực
Một số thân nhân hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 mất tích bắt đầu tuyệt thực do giận dữ và thất vọng với chính phủ và hãng hàng không Malaysia.
Thân nhân hành khách MH370 làm loạn họp báo ở Malaysia
Cuộc họp báo chiều 19/3 của giới chức Malaysia về chuyến bay MH370 trở nên hỗn loạn, khi thân nhân hành khách mất tích cố xông vào phòng họp để đòi câu trả lời về số phận của chiếc máy bay.
Phát hiện tiếp viên MH370 có mô hình bay giả lập tại nhà
Các nhà điều tra phát hiện một tiếp viên nam trên chuyến bay MH370 lắp đặt mô hình bay giả lập ở nhà riêng và họ sẽ phân tích mô hình để tìm kiếm manh mối.
Tàu Mỹ ngừng tìm kiếm MH370
Lầu Năm Góc hôm qua cho biết sẽ rút tàu hải quân Mỹ khỏi hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia trong khu vực Ấn Độ Dương.
Chuyển hướng tìm kiếm máy bay MH370 mất tích
SKĐS - Thủ tướng Malaysia Najib Razak: Giai đoạn thứ hai tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia Airlines sẽ tập trung vào hai khu vực - nơi máy bay có khả năng bị mất liên lạc với vệ tinh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm