DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ
08:00 24/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), sáng 23/7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân...

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), sáng 23/7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác đã đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Trị là người con gái đầu của Mẹ Thứ. Ảnh: Xuân Trường

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Trị là người con gái đầu của Mẹ Thứ. Ảnh: Xuân Trường

Trước đó, vào ngày 22/7, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) và đến thăm hỏi, tặng quà thân nhân các gia đình liệt sĩ hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc. Tại các gia đình đến thăm, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần thăm hỏi, lắng nghe, chia sẻ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp to lớn của các thương binh, người có công, gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc, đồng thời động viên các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

* Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng Đoàn công tác đã gặp mặt và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng người có công và dâng hương tại Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Hà Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch nước đã trao 80 suất quà, mỗi suất trị giá hơn hai triệu đồng tặng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng người có công của tỉnh Hà Nam.

* Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và trồng cây lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ. Tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Bộ trưởng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những hy sinh to lớn của gần 65 ngàn Anh hùng liệt sĩ của quê hương Quảng Nam. Sau khi dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi và Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn. Dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã đến dâng hương tại Nhà thờ Mẹ Nguyễn Thị Thứ, đến thăm, tặng quà và chúc trường thọ Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Trị là người con gái đầu của Mẹ Thứ tại xã Điện Thắng, thị xã điện Bàn. Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến dâng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh, Thành cổ Quảng Trị tại tỉnh Quảng Trị.

* Cũng nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã đến thăm tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam và Trung tâm Điều dưỡng người có công tại Phú Thọ. Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến bày tỏ lòng tri ân, động viên, chia sẻ với các đồng chí thương bệnh binh đang điều trị, sinh sống tại các trung tâm và động viên các cán bộ đang công tác tại trung tâm, mong muốn các cán bộ điều dưỡng không ngừng học tập nâng cao chuyên môn, cần đoàn kết, sáng tạo trong công việc, tận tình, chu đáo trong việc chăm sóc, điều trị cho thương bệnh binh để họ yên tâm hưởng những chính sách ưu đãi của Nhà nước, đồng thời thể hiện trách nhiệm, đạo lí tốt đẹp của dân tộc ta.

Cũng nhân dịp này, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ công chức viên chức cơ quan Bộ Y tế là thương bệnh binh và con liệt sĩ.

* Tại TP.Hồ Chí Minh, ngày 22/7, đoàn lãnh đạo TP. HCM đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sẳng (ngụ quận Bình Thạnh, có hai con liệt sĩ) và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bưởi (ngụ quận 9, có hai con liệt sĩ). Đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp to lớn của các Mẹ và gia đình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, chúc các Mẹ luôn sống vui, sống khỏe, trường thọ để tiếp tục làm gương sáng cho thế hệ trẻ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Xuân Trường

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Xuân Trường

* Với tinh thần đền ơn đáp nghĩa, trong dịp này, UBND TP. Hà Nội đã dành kinh phí hơn 55 tỷ đồng tặng quà cho hơn 127 nghìn người là những đối tượng hưởng chính sách thương binh, liệt sĩ với hai mức 300 và 500 nghìn đồng. Ngoài ra, Hà Nội cũng vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng mới được phong tặng năm 2015 với số tiền phụng dưỡng tối thiểu 500 nghìn đồng/người/tháng.

* Tại Đăk Lăk, UBND tỉnh Đăk Lăk quyết định trích hơn 5,3 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương để tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn. Theo đó, tỉnh sẽ tặng quà với mức 300 nghìn đồng/trường hợp cho 16.304 người có công, thuộc các đối tượng là người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động thời kỳ kháng chiến còn sống, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh... Tặng quà với mức 500 nghìn đồng/trường hợp cho 572 người có công tiêu biểu là Bà mẹ Việt Nam anh hùng (còn sống và đã chết), cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên...

Tuấn - Bình

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm