DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thương binh - liệt sĩ 27/7
08:18 27/07/2009 GMT+7
Ngày 26/7, đồng chí Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tổ chức TW, đã đến dự Đại lễ cầu siêu tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, do TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức.

Ngày 26/7, đồng chí Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tổ chức TW, đã đến dự Đại lễ cầu siêu tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, do TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức.

Đồng chí Hồ Đức Việt đã thay mặt Đảng và Nhà nước ta, dâng hương lên đài lễ của nghĩa trang; cảm ơn TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Đại lễ cầu siêu cho vong hồn các anh hùng - liệt sĩ được yên nghỉ vĩnh hằng.

Đêm 26/7, đồng chí Hồ Đức Việt, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, cùng đại diện nhiều bộ, ngành TW và các tỉnh, thành đã tới dự Đêm giao lưu nghệ thuật mang tựa đề Ký ức chiến tranh và Khát vọng hòa bình tại Quảng trường tưởng niệm Thành Cổ (bên bờ sông Thạch Hãn) với hàng chục đoàn nghệ thuật trong cả nước tham gia.

* Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, ngày 25/7 TS. Nguyễn Quốc Triệu Bộ trưởng Bộ Y tế cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Mai Dịch và nghĩa trang TP. Hà Nội. Trước đó ngày 24/7, Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu đã gặp mặt 44 cán bộ hiện đang công tác tại Bộ Y tế là thương binh và con em liệt sĩ nhằm ôn lại những kỷ niệm và tri ân những người đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đại diện cho những cán bộ là thương binh, Thứ trưởng Trịnh Quân Huấn đã bày tỏ sự xúc động, niềm tự hào khi nhớ lại những kỷ niệm trong chiến đấu. Hàng năm vào dịp 27/7, lãnh đạo Bộ Y tế luôn quan tâm, tổ chức gặp mặt để những cán bộ là thương binh, con em liệt sĩ có dịp ôn lại truyền thống anh hùng của dân tộc.

* Hưởng ứng chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" của Đoàn khối các cơ quan TW, từ ngày 24-26/7, tại xã Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ (TP. Hà Nội), đoàn thanh niên cơ quan Bộ Y tế, BV Nhi TW và đoàn thanh niên Hội Nhà văn đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ của xã; đến thăm hỏi và trao tặng quà cho 3 gia đình thân nhân liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng; dâng hương và thắp 140 ngọn nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang xã Tam Thuấn. 

            A.Tuấn - TB - T.Vinh

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm