DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiều chuyên gia hàng đầu Châu Á về thông khí nhân tạo có mặt tại Việt Nam
10:09 28/03/2013 GMT+7
Hội nghị khoa học về Thông khí Nhân tạo khu vực Châu Á (AVF) lần thứ 13 vừa được diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai đã quy tụ được hơn 300 nhà khoa học hàng đầu Châu Á và Việt Nam có mặt tại Hà Nội.

Hội nghị khoa học về Thông khí Nhân tạo khu vực Châu Á (AVF) lần thứ 13 vừa được diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai đã quy tụ được hơn 300 nhà khoa học hàng đầu Châu Á và Việt Nam có mặt tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS.Ngô Quý Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: Thông khí nhân tạo đóng vai trò cốt yếu trong công tác hồi sức. Với mô hình bệnh tật ngày càng phức tạp, nhiều dịch bệnh nguy hiểm mới xuất hiện như SARS, cúm AH5N1, nhiễm khuẩn đa kháng thuốc… đã đặt ra những thách thức không nhỏ cho công tác hồi sức cấp cứu, đặc biệt trong lĩnh vực thông khí nhân tạo. Điều đó, đòi hỏi các thầy thuốc làm việc trong lĩnh vực thông khí nhân tạo phải thường xuyên cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm. Hội nghị khoa học AVF lần thứ 13 là cơ hội quý báu để các đại biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về thông khí nhân tạo nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực cấp cứu hồi sức.

Nhiều chuyên gia hàng đầu Châu Á về thông khí nhân tạo có mặt tại Việt Nam 1
Thở máy - thông khí nhân tạo giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhanh.

Tham dự hội nghị lần này, GS Younsuck Koh, Chủ tịch diễn đàn Thông khí nhân tạo Châu Á cho biết, diễn đàn thông khí nhân tạo là 1 diễn đàn phi lợi nhuận hoạt động theo nhóm để tăng cường hơn nữa hoạt động về thông khí nhân tạo. Ý tưởng thành lập được xuất phát từ trung tâm sức khỏe Thaico. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Hà Nội, chúng tôi sẽ có những khóa đào tạo cơ bản, đào tạo nâng cao để các học viên sau này có thể tiếp tục tham gia. Chúng tôi cung cấp nhiều hình thức đào tạo dưới dạng bài giảng đăng trên website.

Trong các ngày diễn ra hội nghị, nhiều ý kiến được thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về các chủ đề: Sinh lý bệnh suy hô hấp; Chiến lược thông khí bảo vệ phổi; Kiểm soát bệnh nhân nghẽn đường hô hấp nặng; Hướng dẫn cai thở trên máy dựa trên bằng chứng; Vai trò của thông khí nhân tạo không xâm nhập trong ICU; Thông khí nhân tạo hỗ trợ áp lực; Không đồng thì giữa máy thở và bệnh nhân; Thời điểm và cách thức mở khí quản; Viêm phổi liên quan đến thở máy và các biện pháp phòng ngừa…

Bên cạnh nội dung báo cáo, các học viên tham dự Hội nghị còn được trực tiếp thực hành thao tác trên mô hình dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, chuyên gia của AVF… Hoạt động này đáp ứng mục tiêu của AVF là trở thành tổ chức hàng đầu trong công tác đẩy mạnh việc thực hành dựa trên thực tế… Thông qua việc tổ chức các hội thảo, các chương trình huấn luyện, AVF mong muốn hỗ trợ cho những người làm trong lĩnh vực y tế trên toàn Châu Á trong việc chia sẻ các nghiên cứu, xây dựng môi trường giao lưu mở, hỗ trợ các chuyên gia y tế trong việc nắm bắt kiến thức lâm sàng trong lĩnh vực hô hấp…

Tin, ảnh: A.V

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm