Nhiều chương trình đặc sắc ngày 30 Tết Kỷ Hợi

Suckhoedoisong.vn - Trong ngày 30 Tết Kỷ Hợi, khán giả nước nhà sẽ được xem nhiều chương trình đặc sắc phát sóng trên kênh truyền hình Quốc gia (VTV), đặc biệt là các chương trình giải trí.

Theo đó, từ 20h ngày 4/2, chương trình hài kịch Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2019, do Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) Việt Nam sản xuất sẽ đến với công chúng cả nước. Đây là năm thứ 16  chương trình được thực hiện. Gala hài này có sự tham gia của các nghệ sĩ quen thuộc như NSƯT Chí Trung, Công Lý, NSND Tự Long, Xuân Bắc, Vân Dung..., thông qua buổi chầu ngọc hoàng của các nhân vật Táo quân hài hước (Táo Giao thông, Táo Kinh tế, Táo Xã hội, Táo Giáo dục), chương trình nhằm phê phán những thói hư tật xấu trong xã hội gắn với các sự kiện nổi bật trong năm, qua đó mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với đất nước trong năm mới.

 

Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2019 đến với khán giả lúc 20h đêm Giao thừa Tết Kỳ Hợi


Cùng ngày, từ  22h30 - 01h00, chương trình "Tết nghĩa là hy vọng 2019" sẽ tiếp tục chuyên chở những tình cảm tốt đẹp, thiêng liêng mà mỗi người Việt muốn dành cho nhau trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Từ khoá của năm 2019 sẽ là "Tự hào", thắp lên những ấm áp và yêu thương trước thềm năm mới. Chương trình gồm 3 phần: Tết là tin vào hiện tại; Tết là để tự hào về quá khứ; Tết là hy vọng ở tương lai, được thực hiện theo hình thức show truyền hình tổng hợp với những câu chuyện mang dấu ấn cá nhân vừa dung dị, gần gũi, với những ký ức Tết của dân tộc trải qua nhiều thời kỳ lịch sử: từ chiến tranh, đến những bước chuyển của thời kỳ đổi mới và nhịp sống hối hả thời hiện đại.

 

Cảnh trong chương trình "Chiều cuối năm" (Ảnh VTV)


Trước đó, chương trình "Chiều cuối năm" lựa chọn chữ “Phúc” làm ý tưởng xuyên suốt kết nối toàn bộ 120 phút với các nội dung: quan niệm, ý nghĩa của chữ “Phúc” trong văn hóa Việt và ở nhiều góc tiếp cận khác nhau, xoay quanh 3 trụ cột văn hóa: Nhà - Làng - Nước sẽ đến với khán giả. Bên cạnh các phóng sự được ghi hình ở nhiều tỉnh thành, chương trình dành phần lớn thời lượng cho những cuộc trò chuyện, các tiết mục nghệ thuật bám sát chủ đề được ghi hình ở hai bối cảnh chính: Yên Tử - Quảng Ninh và Tam Chúc - Hà Nam. "Chúng tôi muốn tái hiện Chiều cuối năm như một bức tranh đa sắc màu, một bức tranh tổng thể mà hội tụ ở đó rất nhiều loại hình nghệ thuật, những giá trị văn hóa kiến trúc, những giá trị văn hóa phi vật thể. Ở đó, chúng ta sẽ tự hào hơn về văn hóa Việt Nam. Chữ Phúc được thể hiện rất nhẹ nhàng, sâu lắng" - BTV Kiều Trinh trong ê-kíp sản xuất chương trình chia sẻ.

Ngoài ra, trong đêm giao thừa Tết Kỷ Hợi, chương trình ca nhạc “Hạnh phúc đầu xuân” gồm những tiết mục ca nhạc, nghệ thuật đặc sắc, được đầu tư sản xuất công phu về âm thanh, ánh sáng cùng sự góp mặt của những nghệ sĩ nổi tiếng như Phương Dung, Phi Nhung, Vân Khánh, Đông Đào, Uyên Trang, Đức Tuấn... hứa hẹn là món ăn tinh thần không thể bỏ qua với những người dân Việt Nam đang quây quần, sum tụ để chuẩn bị đón Tết cổ truyền 2019.

Quỳnh Phạm

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nhiều chương trình đặc sắc ngày 30 Tết Kỷ Hợi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT