Nhiều bí ẩn rợn người trên các ngọn núi

Suckhoedoisong.vn - Trong hàng triệu năm, những ngọn núi đã sừng sững trên bầu trời, lưu giữ những bí ẩn rợn người trong đám mây mù ngoài tầm với.

Trong hàng triệu năm, những ngọn núi đã sừng sững trên bầu trời, lưu giữ những bí ẩn rợn người trong đám mây mù ngoài tầm với. Tuy nhiên, theo thời gian, con người đã có những bước tiến trong việc giải mã những câu đố lớn nhất thế giới. Mặc dù vậy, một số những điều bí ẩn nhất vẫn đang nằm trên những ngọn núi của trái đất.

Vụ tai nạn của đoàn “phượt” Dyatlov

Năm 1959, trên ngọn núi Dyatlov Pass nổi tiếng của vùng Siberia (còn gọi là “Núi Tử thần”), 9 sinh viên trẻ người Nga trong chuyến đi trượt tuyết đã mất tích và sau đó được tìm thấy đã chết trong các tình huống vô cùng bí ẩn. Nhóm đã mất tích trong nhiều tuần và một toán cứu hộ đã được gửi đi để tìm kiếm họ.

Tuy nhiên, những gì mà nhóm tìm kiếm phát hiện được lại không phải là những gì họ mong đợi. Lều của các nạn nhân bị cắt để mở ra, với tất cả các thiết bị vẫn còn trong tình trạng gần như nguyên vẹn. Rất nhiều dấu chân dẫn vào tuyết.

Những thi thể đầu tiên đã đông cứng hoàn toàn, được tìm thấy cách đó gần 1,6km (1 dặm), bên cạnh dấu tích của một đống lửa.

Kì lạ hơn nữa là quần áo của các nạn nhân đều có mức phóng xạ cao hơn bình thường và không hiểu sao một số thi thể mặc quần áo đầy đủ, nhưng một số lại gần như khỏa thân. Điều khó hiểu nhất là thi thể của Lyudmila Dubinina bị mất thiếu lưỡi và mắt.

Có lẽ giả thuyết gây nhiễu nhất là các sinh viên đã bị tấn công bởi một con quái vật chưa từng được biết tới và bị bỏ lại đến chết trong tuyết lạnh. Chưa có kết luận chính thức nào đối với vụ việc và rất có thể sẽ không bao giờ có.

Thung lũng của những cái xác không đầu

Công viên quốc gia Nahanni, thuộc vùng núi Mackenzie ở Canada, nổi tiếng với biệt danh Thung lũng của những cái xác không đầu. Trong hàng ngàn năm, khu vực này đã bị cho là vùng đất của quỷ dữ và nhiều bộ lạc không muốn sống ở đây. Người ta truyền tai nhau về những sinh vật bí ẩn trú ngụ dưới những cánh rừng rộng lớn và những linh hồn không yên nghỉ lang thang khắp vùng.

Nhiều bí ẩn rợn người trên các ngọn núiThung lũng của những cái xác không đầu.

Tuy nhiên, mối nguy hiểm lớn nhất được cho là bộ lạc hiếu chiến Naha của vùng núi này. Bộ lạc với những thành viên là những chiến binh chết người mang mặt nạ và áo giáp. Cao lớn hơn những người bình thường, những chiến binh này sử dụng những vũ khí kỳ lạ và không thể nhận diện được. Họ nổi tiếng vì luôn chặt đầu nạn nhân.

Vào thế kỷ 19, cả bộ lạc đã biến mất không để lại dấu vết và nhiều người cho rằng sự biến mất của họ là do các chiến binh Naha. Một trường hợp khác là sự mất tích của anh em nhà McLeod năm 1908 khi đang tìm vàng trong khu vực này. Xác của cả hai người được phát hiện dọc bờ sông, với cái đầu không còn.

Có nhiều trường hợp bị chặt đầu khác ở thung lũng này. Ví dụ, bộ xương của thợ mỏ vàng Martin Jorgenson đã được phát hiện mà không có xương sọ trong túp lều bị đốt cháy năm 1917.

Nhiều người khác chỉ đơn giản là biến mất, với 44 vụ mất tích không rõ nguyên nhân tính đến năm 1969. Một số người dân cũng tuyên bố đã nhìn thấy ánh sáng kỳ lạ trên bầu trời hoặc một người đàn ông khổng lồ giống như khỉ đi qua những lùm cây.

Cho đến ngày nay, chưa có lời giải thích nào cho các vụ việc bí ẩn ở thung lũng Nahanni. Câu trả lời không chắc sẽ có trong tương lai gần vì khu vực vẫn còn chưa được khám phá.

Ngọn núi Cấm

Trong 800 năm, dãy núi Khentii ở Mông Cổ bị hạn chế đối với du khách. Lý do phần lớn không được biết. Nhưng nhiều người nói rằng đó là vì khu vực này có chứa lăng mộ của Thành Cát Tư Hãn, người sáng lập đế chế Genghis Khan thế kỷ 13.

Theo truyền thuyết, lăng mộ của Khan là một khu lăng mộ rộng lớn ẩn sâu trong các ngọn núi và người xây dựng lăng mộ đã bị giết để che giấu bí mật. Liệu khu vực này có thực sự là nơi đặt lăng mộ của Khan hay không còn là một bí mật với công chúng. Có lẽ việc khám phá lăng mộ sẽ gây ra những hậu quả to lớn về địa chính trị vì người Trung Quốc tin rằng Thành Cát Tư Hãn đến từ Trung Quốc.

Yên ngựa tuyết Nepal

Đỉnh Kangtega (hay “Yên ngựa tuyết”) là một đỉnh núi thuộc dãy Himalaya của Nepal. Đỉnh núi ở độ cao 6,782 mét và được chinh phục lần đầu tiên vào năm 1964. Điều đặc biệt kỳ lạ về ngọn núi này là có một điểm trên một trong những sườn núi bị bôi đen trên Google Earth.

Điều này đã khiến nhiều người tin rằng đây là một căn cứ bí mật cho UFO hoặc một khu chứa máy bay của Chính phủ để thử nghiệm các loại máy bay tương lai. Mặc dù đây là một khả năng, nhiều người hoài nghi tuyên bố rằng đây đơn thuần là một trục trặc ngẫu nhiên.

Scott Waring, một blogger của UFO nói rằng mảng màu tối trên Google Earth trùng với rìa cao nhất của ngọn núi. Nó nằm xa hướng mà những người leo núi tiến đến đỉnh núi và chỉ có thể tiếp cận bằng đường hàng không. Liệu đây là căn cứ hạ cánh bí mật cho UFO hoặc đơn giản chỉ là trục trặc trong hệ thống lập bản đồ của Google, đó là một bí ẩn còn chưa có lời giải.

 

 

BS. Cẩm Tú

((Theo listverse.com))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nhiều bí ẩn rợn người trên các ngọn núi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT