DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiều bệnh viện tri ân các gia đình có công với cách mạng
Đức Phú - 15:52 23/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", “đền ơn đáp nghĩa”, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ- 27/7/2018, trong những ngày vừa qua tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trong cả nước đã diễn ra các hoạt động khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng là thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, các gia đình chính sách có công với cách mạng.

Ngày 19/7, tại Trạm Y tế Phường Xuân Đỉnh, Bệnh viện (BV) Nam Thăng Long đã phối hợp cùng UBND phường Xuân Đỉnh tổ chức buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và phiếu miễn phí sử dụng dịch vụ y tế cho khoảng 240 thương bệnh binh và người có công với Cách Mạng trên địa bàn phường.

Các đối tượng là các thương bệnh binh, người có công với Cách Mạng đã được khám sức khỏe, siêu âm tổng quát, chẩn đoán các bệnh liên quan tới huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, xương khớp… được nghe các bác sỹ tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và nhận thuốc chữa bệnh.

Bác Trần Thị L, người bị nhiễm chất độc hóa học trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cho biết: “Tôi bị bệnh tim mạch đã 3 lần đặt stent động mạch, thường xuyên phải nằm viện vì hay đau dạ dày. Nay, nghe nói BV Nam Thăng Long có khám sức khỏe, nội soi tầm soát ung thư sớm nên tôi và vài người bạn cùng xóm đã đến đây từ rất sớm”.

Bác Nguyễn Ngọc M, thương binh hạng 3 tổ dân phố Tân Xuân cho biết: "Là thương binh tàn nhưng không phế, luôn phát huy tấm gương sáng anh bộ đội Cụ Hồ trên mọi lĩnh vực, thay mặt thương bệnh binh và các hộ gia đình chính sách, chúng tôi muốn bày tỏ cám ơn BV và chính quyền sở tại hàng năm đã có sự quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách".

Trong đợt khám này, bên cạnh việc được khám, tư vấn và cấp phát thuốc, các thương bệnh binh còn được BV gửi tặng phiếu miễn phí tiếp cận các dịch vụ y tế chuyên sâu về tầm soát ung thư sớm, nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe.

Khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí nhân kỷ niệm ngày 27/7 tại Trạm y tế Xuân Đỉnh.

Người dân đến khám bệnh đã có mặt đông đủ từ sớm dù trời mưa tại Trạm y tế Xuân Đỉnh.

Khám và tư vấn sức khỏe cho các đối tượng của các bác sĩ BV Nam Thăng Long.

Siêu âm, khám, tư vấn cho các đối tượng chính sách của các bác sĩ BV Nam Thăng Long.

Cán bộ y tế BV Nam Thăng Long Cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách.

Trước đó, ngày 14/7, tại BV Đa khoa Lạng Sơn cũng diễn ra hoạt động khám, chữa bệnh cho trên 300 đối tượng chính sách là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người bị ảnh hưởng chất độc màu da cam trên địa bàn TP. Lạng Sơn.

Được biết, để chuẩn bị cho hoạt động này, BV Đa khoa tỉnh đã xây dựng kế hoạch chi tiết và chuẩn bị đầy đủ thuốc, các trang thiết bị và những điều kiện phục vụ cần thiết, tổ chức đầy đủ các phòng khám chuyên khoa Nội, Mắt, Răng hàm mặt, Tai mũi họng… Các đoàn viên thanh niên của Bệnh viện đảm nhiệm việc chỉ dẫn, hướng dẫn các thương bệnh binh theo quy trình khám, chữa bệnh được thuận lợi. Với những đối tượng là thương, bệnh binh nặng không thể tự di chuyển, hay ở xa, BV đã bố trí xe đưa đón tại nhà.

Các cụ, các bác là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tới khám, chữa bệnh tại BVĐK Lạng Sơn.

Các bác là thương, bệnh binh nặng, mẹ Việt Nam Anh hùng được BVĐK Lạng Sơn bố trí xe đưa đón tận nhà.

Tặng quà cho các bác không cần điều trị tại BVĐK Lạng Sơn.

Cũng nhân dịp kỷ niệm Ngày 27/7 năm nay, tại nhiều BV khác như BV Nội Tiết Trung ương, BV Quân Y 103, BV Bưu Điện… đã phối hợp với các ban ngành chức năng để tổ chức các hoạt động thăm khám, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với Cách Mạng.

Đức Phú

Tin chân bài
Bị kiết lỵ nên ăn uống thế nào?
SKĐS - Tôi 42 tuổi, gần đây thỉnh thoảng rất hay bị đau bụng, đi ngoài, phân có dính máu.
Sau mưa lũ phòng bệnh đường hô hấp
SKĐS - Do điều kiện sống trong khi bão lụt không bảo đảm như sống ở trong lán trại, nhà tạm nên các bệnh đường hô hấp dễ xuất hiện nhất là người cao tuổi,
Ba kích làm tăng sức mạnh quý ông
SKĐS - Ba kích là loại thuốc có công hiệu ôn thận, tráng dương, cường tráng gân cốt. Vị thuốc này phổ biến ở nhiều bài thuốc dành cho quý ông.
Không đạt GMP, hơn 3.000 cơ sở sản xuất thực phẩm sẽ phải đóng cửa?
SKĐS - Hiện cả nước có khoảng trên 4.000 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN), thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK), tuy nhiên ước tính đến 1/7/2019 (tức 1 năm nữa), khả năng chỉ có trên dưới 300 cơ sở đạt đủ điều kiện GMP để tiếp tục được hoạt động. Đây là thông tin được PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đưa ra ngày 22/7.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm