DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhiều bệnh lý phức tạp được điều trị thành công bằng phẫu thuật nội soi
N.H - 10:53 13/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin được đưa ra tại Hội nghị khoa học phẫu thuật nọi soi và ngoại khoa 2017 tổ chức trong 2 ngày 10-11/11/2017 tại Quảng Ninh với chủ để “Phẫu thuật nội soi và ngoại khoa - Con đường hội nhập và thành tựu đạt được”

Tại hội nghị, GS.TS. Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Chủ tịch Hội Phẫu thuật nội soi Việt Nam cho biết, Phẫu thuật nội soi là thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại đòi hỏi người phẫu thuật viên phải khéo léo, tinh tế và nhạy cảm.

So với phương pháp mổ hở, phẫu thuật nội soi có nhiều ưu điểm: sẹo mổ nhỏ, ít đau sau mổ, ít mất máu, hạn chế đến mức thấp nhất sự ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh, rút ngắn thời gian nằm viện, hồi phục sức khỏe nhanh, sớm trở lại công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Chủ tịch Hội phẫu thuật nội soi Việt Nam cũng cho biết thêm, phẫu thuật nội soi còn hay gọi là phẫu thuật ít xâm lấm đang được ứng dụng điều trị với hầu hết các bệnh lý phức tạp thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau.

Đặc biệt, phải kể đến thành tựu phẫu thuật nội soi một lỗ, nội soi qua lỗ tự nhiên, phẫu thuật nội soi với những bệnh lý phức tạp về thần kinh, sọ não, tim mạch, lồng ngực, nạo vét hạch điều trị ung thư dạ dày, cắt thực quản, lấy sỏi mật trong gan...

Hiện phương pháp mổ nội soi chỉ định trong các chuyên khoa: tiêu hoá, tiết niệu, chấn thương, thần kinh, tim mạch lồng ngực, sản phụ khoa và ngoại nhi.

Hình ảnh truyền hình trực tuyến từ ca mổ của BV Sản Nhi Quảng Ninh đến hội nghị

Được biết, Hội nghị Phẫu thuật nội soi và ngoại khoa năm 2017  thu hút 1200 đại biểu tham dự với 275 bài báo cáo khoa học được Hội đồng khoa học lựa chọn trình bày. Đây là điều kiện lý tưởng và là diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực ngoại khoa, phẫu thuật nội soi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm chuyên ngành.

Các bài báo cáo được trình bày thuộc 9 chuyên ngành, gồm: Tiêu hóa, gan mật, chấn thương, tiết niệu, thần kinh - sọ não, sản, nhi, tim mạch - lồng ngực, điều dưỡng.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu còn được chứng kiến  truyền hình trực tuyến từ phòng mổ của 3 bệnh viện là Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy và Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Cũng tại hội nghị các đại biểu được tham dự hội thảo chuyên đề về Bệnh án điện tử 4.0;  khoa học quản lý mô và ứng dụng trong phẫu thuật đại trực tràng; vai trò của trang thiết bị - dụng cụ trong phẫu thuật gan, mật, tụy; cải biên trong phẫu thuật longo 20 năm nhìn lại; phương pháp phẫu thuật nội soi cắt dạ dày ở Nhật Bản; cải thiện chất lượng nạo vét hạch trong phẫu thuật cắt đại tràng nội soi điều trị ung thư đại tràng…

N.H

Tin liên quan
Khi phẫu thuật nội soi về bệnh viện huyện
SKĐS - Phẫu thuật nội soi là một kỹ thuật y học hiện đại được ứng dụng trong khám, chẩn đoán bệnh bằng việc sử dụng các loại dụng cụ chuyên biệt để quan sát trực tiếp bên trong các cơ quan của cơ thể.
Phẫu thuật nội soi thành công cho bệnh nhi 35 tháng
SKĐS - Sáng nay 9/8, bác sĩ Hoàng Thư - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại vừa phẩu thuật nôi soi cắt ruột thừa viêm thành công cho bệnh nhi 35 tháng, rất hiếm gặp.
Việt Nam giải nhất thế giới “Video phẫu thuật nội soi cắt gan”
SKĐS - Mới đây, nhóm nghiên cứu BV. Đại học Y Dược (ĐHYD) TP.HCM được trao giải nhất “Video phẫu thuật nội soi cắt gan” tại Hội nghị của Hội Phẫu thuật Nội soi cắt gan thế giới, được tổ chức lần đầu tiên tại Paris ngày 6 - 8/7/2017.
Phẫu thuật nội soi cắt dạ dày – kỹ thuật ưu việt trong điều trị bệnh ung thư
SKĐS - Đây là kỹ thuật ít xâm lấn, mang lại hiệu quả cao trong điều trị ung thư dạ dày – một căn bệnh phổ biến và đứng thứ 3 tại Việt Nam về số người mắc bệnh. Việt Nam đã triển khai phẫu thuật nội soi cắt ung thư dạ dày từ năm 2010, đến nay đã trở thành thường quy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm