DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhiễm trùng liên quan đến ống nội soi đường tiết niệu đã qua tái xử lý
Bích Ngọc - 08:12 03/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện đã có ba trường hợp tử vong được báo cáo bên ngoài Hoa Kỳ, liên quan đến các nhiễm trùng do tái xử lý các thiết bị nội soi đường tiết niệu.

Từ ngày 1/1/2017 đến ngày 20/2/2021, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã nhận được hơn 450 báo cáo về thiết bị y tế (MDR), mô tả nhiễm trùng của bệnh nhân sau thủ thuật hoặc các vấn đề ô nhiễm khác có thể xảy ra, liên quan đến việc tái xử lý các thiết bị nội soi đường tiết niệu (bao gồm ống soi bàng quang, ống soi niệu quản…).

Hiện đã có ba trường hợp tử vong được báo cáo bên ngoài Hoa Kỳ, liên quan đến các nhiễm trùng này. Mặc dù một số báo cáo chỉ ra nguyên nhân tiềm ẩn có thể là do các vấn đề về xử lý lại thiết bị hoặc bảo trì thiết bị không đầy đủ, nhưng cũng có một khả năng khác xảy ra, bao gồm thiết kế sản phẩm hoặc hướng dẫn xử lý lại trong nhãn. 

Mặc dù dựa trên dữ liệu có sẵn thì nguy cơ lây nhiễm là thấp nhưng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần nhận thức được tầm quan trọng của việc tuân theo các hướng dẫn ghi trên nhãn và xử lý lại để làm sạch các thiết bị, bao gồm cả các phụ kiện đi kèm đúng cách. 

FDA đang tiếp tục điều tra các báo cáo này, nhưng tại thời điểm này, vẫn chưa kết luận rằng bất kỳ nhà sản xuất hoặc thương hiệu cụ thể nào của các thiết bị này có liên quan đến rủi ro cao hơn các nhà sản xuất khác.

Bích Ngọc

(Theo FDA 4/2021)

Tin liên quan
BV tuyến huyện đã mổ nội soi tiết niệu và u xơ tiền liệt tuyến
SKĐS - Thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế, các Bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi tiết niệu và u xơ tiền liệt tuyến cho các bác sĩ của bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà.
Khai giảng lớp đào tạo phẫu thuật nội soi tiết niệu - tán sỏi Lazer
SKĐS - Sáng ngày 26/5, Bệnh viện đa khoa Thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Trường Đại học y, dược Huế tổ chức khai giảng lớp đào tạo phẫu thuật nội soi tiết niệu - tán sỏi Lazer. Tham dự có GS.TS Lê Đình Khánh, Phó giám đốc Bệnh viện Trường Đại học y, dược Huế; Phó GS.TS Đặng Công Thuận, Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học, đào tạo Bệnh viện Trường Đại học y, dược Huế; đại diện Phòng Y tế Thành phố; lãnh đạo và 08 học viên thuộc Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh, Nghi Xuân, Đức Thọ, Hương Khê và Thành phố Hà Tĩnh.
Giải pháp hiệu quả cho người bị sỏi mật, sỏi tiết niệu
SKĐS - Là sản phẩm ứng dụng thành công công nghệ Siêu vi Nano từ Ausstralia, Toha Fast đã nhanh chóng được đón nhận từ khách hàng và được giới chuyên môn đánh giá cao trong việc hỗ trợ xử lý các vấn đề về sỏi mật, sỏi tiết niệu.
Cách ngừa sỏi tiết niệu tái phát
SKĐS - Sỏi tiết niệu là những loại sỏi như sỏi thận, sỏi niệu quản và sỏi bàng quang, có thể được hình thành khi những chất như canxi, oxalate, phosphate và urat tập trung nhiều trong nước tiểu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm