DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiễm khuẩn đường hô hấp làm tăng nguy cơ đau tim
Quốc Tuấn - 14:49 23/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Viêm phổi, viêm phế quản là mối nguy cơ cao nhất đối với các biến chứng về tim mạch, thậm chí bệnh cảm cúm thông thường cũng làm tăng nguy cơ đau tim lên đến 13,5 lần.

Viêm phổi, viêm phế quản là mối nguy cơ cao nhất đối với các biến chứng về tim mạch, thậm chí bệnh cảm cúm thông thường cũng làm tăng nguy cơ đau tim lên đến 13,5 lần. Các nhà nghiên cứu cho biết, nhiễm khuẩn đường hô hấp có thể gây ra các cục máu đông, viêm hoặc tổn thương mạch máu.

Nhiễm khuẩn đường hô hấp làm tăng nguy cơ đau tim

Các nhà khoa học từ Đại học Sydney (Úc) đã tiến hành phân tích 578 bệnh nhân nhập viện do đau tim, những người này được hỏi về các vấn đề có mắc các triệu chứng của nhiễm khuẩn đường hô hấp như: cảm lạnh thông thường, viêm họng, viêm mũi, viêm xoang trước khi lên cơn đau tim hay không. Kết quả cho thấy 17% bệnh nhân báo cáo các triệu chứng nhiễm khuẩn hô hấp trong vòng 7 ngày trước khi bị đau tim, 21% trong vòng 35 ngày trước khi bị đau tim. GS. Geoffrey Tofler, tác giả chính cho biết: “Nhiễm khuẩn đường hô hấp làm tăng nguy cơ đau tim gấp 17 lần và phát hiện này cho thấy bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp đóng vai trò như một cú kích hoạt cho cơn đau tim xảy ra”. Các số liệu cũng cho thấy, nguy cơ gia tăng cơn đau tim không nhất thiết xảy ra ở giai đoạn đầu nhiễm khuẩn đường hô hấp mà nó sẽ tăng lên trong 7 ngày đầu tiên và giảm dần nhưng duy trì ở mức cao trong 1 tháng.

Quốc Tuấn

((Theo Daillymail, 5/2017))

Tin chân bài
Chăm sóc trẻ nhiễm khuẩn hô hấp thế nào?
SKĐS - Nhiễm khuẩn hô hấp là bệnh chiếm tỷ lệ lớn trong các bệnh ở trẻ em. Trẻ nhỏ cho đến độ tuổi đang tập đi mắc bệnh nhiều nhất vì hệ miễn dịch chưa phát triển.
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị nhiễm khuẩn hô hấp
SKĐS - Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp trẻ có đủ sức khỏe để chống chọi lại với các bệnh đường hô hấp.
Dùng thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp cấp ở trẻ dưới 5 tuổi
SKĐS - Tùy theo tính nhạy cảm, tính kháng thuốc của vi khuẩn; độ nặng của bệnh để chọn và dùng thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp cấp sao cho hợp lý...
Tại sao trẻ hay bị nhiễm khuẩn hô hấp?
Con tôi gần 3 tuổi, cứ thời tiết lạnh là cháu bị ho nhiều, lần nào đi khám cũng bị nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính (khi viêm phổi, lúc thì viêm phế quản). Mặc dù tôi rất chú ý chăm sóc cháu không để cháu bị lạnh. Xin hỏi tại sao trẻ hay bị bệnh này? Phòng tránh thế nào?
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm