DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhiễm khuẩn đường hô hấp làm tăng nguy cơ đau tim
Quốc Tuấn - 14:49 23/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Viêm phổi, viêm phế quản là mối nguy cơ cao nhất đối với các biến chứng về tim mạch, thậm chí bệnh cảm cúm thông thường cũng làm tăng nguy cơ đau tim lên đến 13,5 lần.

Viêm phổi, viêm phế quản là mối nguy cơ cao nhất đối với các biến chứng về tim mạch, thậm chí bệnh cảm cúm thông thường cũng làm tăng nguy cơ đau tim lên đến 13,5 lần. Các nhà nghiên cứu cho biết, nhiễm khuẩn đường hô hấp có thể gây ra các cục máu đông, viêm hoặc tổn thương mạch máu.

Nhiễm khuẩn đường hô hấp làm tăng nguy cơ đau tim

Các nhà khoa học từ Đại học Sydney (Úc) đã tiến hành phân tích 578 bệnh nhân nhập viện do đau tim, những người này được hỏi về các vấn đề có mắc các triệu chứng của nhiễm khuẩn đường hô hấp như: cảm lạnh thông thường, viêm họng, viêm mũi, viêm xoang trước khi lên cơn đau tim hay không. Kết quả cho thấy 17% bệnh nhân báo cáo các triệu chứng nhiễm khuẩn hô hấp trong vòng 7 ngày trước khi bị đau tim, 21% trong vòng 35 ngày trước khi bị đau tim. GS. Geoffrey Tofler, tác giả chính cho biết: “Nhiễm khuẩn đường hô hấp làm tăng nguy cơ đau tim gấp 17 lần và phát hiện này cho thấy bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp đóng vai trò như một cú kích hoạt cho cơn đau tim xảy ra”. Các số liệu cũng cho thấy, nguy cơ gia tăng cơn đau tim không nhất thiết xảy ra ở giai đoạn đầu nhiễm khuẩn đường hô hấp mà nó sẽ tăng lên trong 7 ngày đầu tiên và giảm dần nhưng duy trì ở mức cao trong 1 tháng.

Quốc Tuấn

((Theo Daillymail, 5/2017))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm