DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhép+
08:00 26/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày nay, khi xã hội Việt càng phát triển tới những tầng mức cao hơn, lẽ ra con người được sống thoải mái..

Ngày nay, khi xã hội Việt càng phát triển tới những tầng mức cao hơn, lẽ ra con người được sống thoải mái, tiện nghi hơn nhưng thực tế, chúng ta luôn bất an và phải có con mắt tinh hơn, đôi tai thính hơn, đầu óc phán đoán nhạy bén hơn để không trở thành nạn nhân của những chiêu thức lừa đảo tinh vi của chính con người.

Ví dụ việc mặc, ta muốn mua hàng thời trang có thương hiệu nổi tiếng, cuối cùng lại mua phải hàng nhái. Muốn cải thiện sức khỏe, ta mua thực phẩm chức năng về dùng lại mua phải đồ giả, uống vào không chết người ngay nhưng chẳng có tác dụng tăng cường sức khỏe như ta mong muốn. Ta cũng phải bảo nhau đi ăn nhà hàng in ít thôi nếu muốn kéo dài tuổi thọ bởi ham lợi nhuận cao, lắm nhà hàng dùng thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm ế, thừa, thiu mốc chế biến lại, dùng gia vị với chút tiểu xảo tinh vi lòe mắt, lòe vị giác để móc tiền của ta và nhân đó còn làm hại luôn sức khỏe của ta nữa.

Trong thời buổi thật giả lẫn lộn, ngay cả những món ăn cho tinh thần cũng bị làm giả. Ta bỏ món tiền ra mua vé dự những chương trình ca nhạc hoành tráng, để thưởng thức giọng ca vàng của những ca sĩ danh tiếng nhưng cũng lắm khi ta phải nghe họ hát nhép. Thưa các bạn, cũng vẫn giọng hát của họ đấy, con người của họ đấy mà khi phát hiện ra người ca sĩ hát nhép, chúng ta bỗng không thể tiêu hóa nổi. Khán giả mến mộ người ca sĩ, tình cảm đó là thực. Nhưng khi ta đã từng mong chờ được nghe ca sĩ hát trực tiếp, chịu chi một khoản tiền không nhỏ, dành thời gian vượt biết bao đường đất và chờ trực để tới lúc được thưởng thức giọng hát cũng như sự biểu diễn hết mình của ca sĩ thì bỗng ta phát hiện ra ca sĩ hát nhép. Con người thực của ca sĩ trước mắt ta kia nhưng cô ấy chỉ đứng đó uốn éo đung đưa và mấp máy môi, còn tai ta đang nghe tiếng hát phát ra từ CD được thu sẵn. Con người xương thịt mang theo giọng hát điện tử thì làm sao có thể khiến ta rung động cho dù ta từng thần tượng ca sĩ đó đi chăng nữa. Cô ấy có thể đứng đó, giả vờ hát, còn ta, một khán giả từng mến mộ cô ấy không thể giả vờ xúc động, giả vờ cuồng nhiệt, giả vờ đắm say món ăn tinh thần làm giả tinh vi như thế được. Ta đành ra về với nỗi đắng cay khó tả. Ta muốn hét lên rằng, tại sao ca sĩ lại lừa dối ta? Cho dù hôm nay cô ấy có khàn giọng, có cạn hơi thì khi cô ấy cất lên giọng hát thật của mình, ta vẫn sẽ yêu cái sự thật chưa hoàn hảo mà sống động ấy. Còn giọng hát điện tử với ca sĩ mấp máy môi trên sân khấu kia, ta làm sao thương nổi?!

Từng có những bài báo, diễn đàn phê phán chuyện hát nhép. Tưởng đâu chuyện nhép sẽ dần bị loại trừ, nhưng không, như một căn bệnh quái ác lại được chỉ định thuốc chưa đúng liều, nhép tiếp tục lan rộng tới những chương trình nho nhỏ tại các địa điểm với lượng khán giả hạn chế mà lẽ ra không cần nhép. Thậm chí nhép còn biến tướng nặng nề hơn thành nhép +.

Có thể nói, nhép + không chỉ là một thảm họa văn hóa mà còn là một hành vi điển hình cho căn bệnh làm giả, sống giả. Chưa cần đến sự nổi giận của mẹ thiên nhiên với thiên tai khủng khiếp, chính sự giả dối của con người đã tự đưa chúng ta tới bờ vực,...

Kiều Bích Hậu

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm