DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhật sẵn sàng cung cấp thuốc trị Ebola
20:33 25/08/2014 GMT+7
Nhật Bản ngày 25/8 cho biết sẵn sàng cung cấp thuốc thử nghiệm do nước này bào chế, nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng dịch bệnh Ebola ở Tây Phi.
Một bệnh nhân Ebola ở Uganda - Ảnh: AFP

Chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga nói với các phóng viên, Tokyo có thể cung cấp thuốc viên favipiravir, do một công ty con của tập đoàn Fujifilm bào chế, vào bất kỳ lúc nào theo đề nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Ông Suga nói, Nhật đang theo dõi sát sao quyết định của WHO về việc sử dụng thuốc đang trong quá trình thử nghiệm. Trường hợp khẩn cấp, Nhật có thể đáp ứng cho những yêu cầu riêng lẻ ngay cả trước khi có quyết định của WHO.

WHO đầu tháng này tuyên bố việc sử dụng thuốc thử nghiệm đối với bệnh nhân Ebola hợp đạo đức nếu xét quy mô của dịch Ebola.

Loại thuốc trên do Công ty Hóa chất Toyama bào chế nhằm chữa trị các loại virus cúm mới. Hiện Fujifilm đang xin Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho phép thử nghiệm lâm sàng loại thuốc này đối với bệnh nhân Ebola.

Phát ngôn viên của Fujifilm, Takao Aoki cho biết công ty của ông có dự trữ favipiravir đủ dùng cho hơn 20.000 bệnh nhân. Ông nói, virus Ebola và cúm cùng loại, vì thế có thể hy vọng về những tác dụng tương tự với Ebola.

Dịch Ebola đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.400 người ở Tây Phi, khiến WHO phải tuyên bố đây là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.

Theo Phụ nữ Online

(Theo Phụ nữ Online)

Tin liên quan
Virus Ebola xuất hiện tại quốc gia châu Phi thứ 5
Giới chức Cộng hòa Congo xác nhận những trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở thị trấn phía bắc đất nước, làm dấy lên lo ngại virus Ebola vượt xa tâm dịch ở 4 quốc gia Tây Phi.
Quảng Bình: Gấp rút triển khai phòng, chống bệnh Ebola
SKĐS - Sở Y tế Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống bệnh do virut Ebola.
Số tử vong do Ebola đã vượt 1.400 người
Dịch bệnh do virus Ebola vẫn diễn biến phức tạp khi mà chỉ trong 2 ngày đã có tới 142 trường hợp tử vong tại 4 nước, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này lên tới 1.427.
Phạt vợ chồng tung tin "Ebola đến VN" 20 triệu đồng
Hai vợ chồng tung tin đồn thất thiệt "Hà Nội có người nhiễm Ebola" đã bị phạt hành chính 20 triệu đồng.
Vì sao Ebola trở thành đại dịch?
SKĐS - Khi một người bị nhiễm Ebola là khi virut làm suy yếu các tế bào miễn dịch của cơ thể bảo vệ chống lại sự nhiễm khuẩn
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm