Nhật Bản “xoa dịu” Trung Quốc, Hàn Quốc

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Tôi sinh ra cùng thời với hai vị lãnh đạo mới của Trung Quốc và Hàn Quốc. Vì thịnh vượng và ổn định trong khu vực, 3 chúng tôi cần phải xây dựng sự hiểu biết lẫn nhau. Tôi muốn cánh cửa Nhật Bản luôn mở rộng với phía Trung Quốc.
Nhật Bản “xoa dịu” Trung Quốc, Hàn Quốc 1

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Tôi sinh ra cùng thời với hai vị lãnh đạo mới của Trung Quốc và Hàn Quốc. Vì thịnh vượng và ổn định trong khu vực, 3 chúng tôi cần phải xây dựng sự hiểu biết lẫn nhau. Tôi muốn cánh cửa Nhật Bản luôn mở rộng với phía Trung Quốc.

Nhật Bản “xoa dịu” Trung Quốc, Hàn Quốc 2

CNN: Căng thẳng Trung - Nhật gia tăng trong thời gian qua khi tàu Trung Quốc nhiều lần tiến đến vùng biển gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư. Trong khi đó, căng thẳng Nhật - Hàn xoay quanh quần đảo tranh chấp Takeshima/Dokdo vẫn không hề suy giảm.

Nhật Bản “xoa dịu” Trung Quốc, Hàn Quốc 3

China daily: Ông Lý Bành Đức, Cục phó Cục Bản đồ Quốc gia Trung Quốc cho biết, Chính phủ Trung Quốc sẽ triển khai một đội chuyên gia khảo sát để tiến hành nghiên cứu toàn diện về quần đảo Điếu Ngư/Senkaku vào một thời điểm thích hợp và khi sự an toàn của đội khảo sát có thể được đảm bảo.

 

HN (Theo Kyodo, CNN)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nhật Bản “xoa dịu” Trung Quốc, Hàn Quốc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT