DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhật Bản thắt chặt an ninh không phận sau vụ vật thể bay chứa phóng xạ
15:45 23/04/2015 GMT+7
Cảnh sát đang tiến hành điều tra xem làm thế nào và tại sao vật thể bay chứa phóng xạ lại xuất hiện trên nóc nhà Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản.

Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản vừa yêu cầu lực lượng cảnh sát trên khắp cả nước tăng cường an ninh không phận sau khi một máy bay không người lái được tìm thấy trên mái của Văn phòng Thủ tướng nước này ngày 22/4.

Nhân viên an ninh đang điều tra vật thể bay mang phóng xạ xuất hiện trên nóc nhà Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản (ảnh: Reuters)

Một hàm lượng phóng xạ nhỏ cũng được phát hiện được gắn trên vật thể bay này. Cảnh sát đang tiến hành điều tra xem làm thế nào và tại sao vật thể bay này lại xuất hiện trên nóc nhà Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản trong bối cảnh dấy lên những lo ngại các máy bay không người lái có thể được dùng cho mục đích khủng bố.

Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản đã hướng dẫn lực lượng cảnh sát nước này chuẩn bị ứng phó với các hành động khủng bố và tội phạm có thể xảy ra liên quan tới việc sử dụng máy bay không người lái.

Cảnh sát cũng đang tăng cường tuần tra không phận tại những cơ sở hạ tầng quan trọng trong đó bao gồm Văn phòng Thủ tướng, các nhà máy điện hạt nhân, các sân bay….

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Máy bay điều khiển chứa phóng xạ hạ xuống nóc văn phòng Thủ tướng Nhật
Báo chí dẫn lời cảnh sát cho biết, lượng phóng xạ này không có khả năng gây hại cho con người.
Phát hiện phóng xạ hạt nhân Fukushima ở tận bờ biển Canada
Hôm 8-4, hãng tin Press TV dẫn lời một nhóm giám sát cho hay mẫu nước biển được thu thập gần bờ biển phía tây của Canada đã xuất hiện những dấu hiệu của ô nhiễm phóng xạ bắt nguồn từ nhà máy hạt nhân Fukushima bị phá hủy vì thảm họa kép ở Nhật vào năm 2011.
Nghi vấn thiết bị phóng xạ thất lạc nằm dưới 10 mét rác
Nhân viên bãi chôn lấp chất thải rác công nghiệp Kbec Vina (huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) khẳng định từng vứt "vật thể lạ" giống thiết bị phóng xạ thất lạc xuống đất và nó đang bị 10 mét rác đè lên.
Vũng Tàu truy tìm khẩn cấp thiết bị phóng xạ thất lạc
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sáng 6/4 phải tổ chức cuộc họp khẩn với các ban ngành sau khi nhận thông tin Nhà máy thép Pomina 3 bị thất lạc nguồn phóng xạ.
Bị ung thư vì… trị bệnh bằng phóng xạ?
Một bé gái ở TP.HCM sau nhiều năm điều trị u máu bằng miếng dán phóng xạ đã bị ung thư da. Nhiều bệnh nhân ung thư bướu giáp khi điều trị bằng thuốc phóng xạ cũng phải đối mặt với nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe... Vậy các phương pháp điều trị bằng phóng xạ an toàn đến mức nào?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm