Nhật Bản sẽ xây dựng bệnh viện quốc tế quy mô 1000 giường bệnh tại Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Được biết đây sẽ là bệnh viện hiện đại nhất Việt Nam với quy trình tự động xử lý rác thải thông minh, quy mô 1.000 giường bệnh và vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng.

Chiều ngày 17/9, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã có cuộc hội đàm quan trọng với tổ chức JICA, Nhật Bản nhằm thúc đẩy những dự án song phương về y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới.

Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN 12 tại Hà Nội từ ngày 15-19/9/2014.

Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN 12 tại Hà Nội từ ngày 15-19/9/2014.

Trao đổi trong buổi hội đàm, JICA ngỏ ý muốn hỗ trợ ngành y tế Việt Nam trong chương trình mở rộng bảo hiểm y tế toàn dân với những hoạt động cụ thể như cải cách hệ thống bảo hiểm, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế công, điều chỉnh phạm vi bảo hiểm, ứng dụng công nghệ thông tin,…

Một trong những mục tiêu được cả 2 quốc gia quan tâm là dự án xây dựng bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế mang tên Bệnh viện Chợ Rẫy II (Bệnh viện Hữu nghị Việt – Nhật). Được biết đây sẽ là bệnh viện hiện đại nhất Việt Nam với quy trình tự động xử lý rác thải thông minh, quy mô 1.000 giường bệnh và vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá rất cao sự quan tâm và giúp đỡ của JICA và chính phủ Nhật Bản, đồng thời đề cập đến ý tưởng xây dựng trung tâm điều chế và sản xuất vắc-xin tại Việt Nam trong thời gian tới và mong muốn Nhật Bản có thể hỗ trợ Việt Nam vì mục tiêu sức khỏe toàn dân.

Về phía Nhật Bản, JICA đang đề xuất cử chuyên gia cố vấn y tế về bảo hiểm toàn dân, ứng phó với tình trạng già hóa dân số, quản lý rủi ro y tế và cố vấn các vấn đề y tế vốn là thế mạnh của Nhật Bản.

TN

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT