DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhật Bản nhận đơn xin cấp hộ chiếu vắc xin từ ngày 26/7
Hải Yến - 13:54 12/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhật Bản sẽ bắt đầu nhận đơn xin cấp hộ chiếu vắc xin từ ngày 26 /7. Hộ chiếu này chứng nhận một người đã được tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng COVID-19 để có thể đi tới nhiều quốc gia trên thế giới.

Giấy chứng nhận tiêm chủng do chính quyền địa phương cấp dựa trên  hồ sơ tiêm chủng. Trên đó sẽ hiển thị thông tin về vắc xin đã được sử dụng, ngày, địa điểm tiêm chủng, và thông tin cá nhân như tên và số hộ chiếu.

Việc sử dụng các chứng chỉ đó nhằm đáp ứng cho việc khôi phục hoạt động kinh tế trong nước theo yêu cầu của các doanh nghiệp, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết trên một chương trình truyền hình của NHK. Ông Kato cho biết thêm,  mọi người không nên phân biệt đối xử  hoặc bị đối xử không công bằng cho dù  đã tiêm phòng hay chưa.

Ông  Kato cho biết, các chứng chỉ dưới dạng giấy sẽ được cấp vào cuối tháng 7, còn  các chứng chỉ kỹ thuật số sẽ được xem xét sau đó.

Liên minh châu Âu và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á cũng đang xem xét cấp giấy chứng nhận tiêm chủng  và thí điểm hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch quốc tế ...

Chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đang đẩy mạnh việc triển khai tiêm chủng. Chương trình bắt đầu vào tháng 2  bắt đầu với các đối tượng ưu tiên là nhân viên y tế, sau đó mở rộng cho những người từ 65 tuổi trở lên từ tháng 4. Gần đây, việc tiêm chủng cho những người dưới 65 tuổi đã bắt đầu ở một số thành phố và các công ty bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho nhân viên của mình.

Thủ tướng Suga  nói rằng mục tiêu của Nhật Bản  là hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả những người đủ điều kiện ở Nhật Bản muốn tiêm  vắc xin vào tháng 11 tới.

Hải Yến

(theo NHK, THX)

Tin liên quan
Nhật Bản tiếp tục viện trợ cho Việt Nam thêm 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết Chính phủ Nhật Bản sẽ viện trợ thêm 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cho Việt Nam.
Diễn biến dịch ngày 29/6: Vắc xin do Nhật Bản cung cấp sẽ đến Việt Nam vào ngày 1 và 8/7
SKĐS - Cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19 ngày 29/6.
Thêm 1 triệu liều vắc xin COVID-19 của Nhật Bản hỗ trợ dự kiến về Việt Nam đầu tháng 7/2021
SKĐS - Chiều tối 29/6, Bộ Y tế cho biết trong khuôn khổ viện trợ từ Nhật Bản, 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 mà nước này dành tặng Việt Nam mà Chính phủ Nhật Bản công bố hôm 25/6/2021 dự kiến sẽ được chuyển đến Việt Nam 2 đợt, vào ngày 1/7 và ngày 8/7/2021.
Sáng 9/7, lô vắc xin phòng COVID-19 thứ 3 do Nhật Bản viện trợ về Việt Nam
SKĐS - Sáng nay 9/7, lô vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca thứ 3 do Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam sẽ về đến Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm