DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đào tạo điều dưỡng chất lượng cao
Hương Giang - 16:21 20/08/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/8, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Viện nghiên cứu Phúc lợi xã hội tổng hợp SYASOUKEN (Nhật Bản) tổ chức lễ khai trương Trung tâm đào tại điều dưỡng Hoa Anh Đào 175.

Đến dự có ông Kawaue Junichi – Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh, bà Trần Thị Giáng Hương – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Y tế và ông Bùi Ngọc Hải – Trưởng phòng Quân Huấn, Cục Quân Y, Bộ Quốc Phòng.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đào tạo điều dưỡng chất lượng caoÔng Kawaue Junichi – Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh, bà Trần Thị Giáng Hương – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Y tế, ông Bùi Ngọc Hải – Trưởng phòng Quân Huấn, Cục Quân Y, Bộ Quốc Phòng và Ban giám đốc cùng các khách mời cắt băng khai trương Trung tâm đào tại điều dưỡng Hoa Anh Đào 175.

Thiếu tướng – PGS – thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn – giám đốc Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) cho biết: “Trung tâm đào tại điều dưỡng Hoa Anh Đào 175, là trung tâm được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại, có nhiều đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trong công tác đào tạo, huấn luyện điều dưỡng với quy trình kỹ thuật theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhằm mục đích nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ điều dưỡng của BV Quân Y 175, điều dưỡng các BV tuyến quân đội phía Nam và hướng tới là cho điều dưỡng các cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM và vùng lân cận”.

Cùng với đó, Trung tâm sẽ hỗ trợ huấn luyện và đào tạo kỹ năng chăm sóc người cao tuổi cho đội ngũ chăm sóc tại BV, tiến tới chuẩn bị đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao phục vụ cho hai bệnh viện quy mô và hiện đại trong tương lai là Viện chấn thương chỉnh hình (500 giường) và Bệnh viện Đa khoa 175 (1000 giường), đặc biệt là Viện Dưỡng lão tiêu chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam trong khuôn viên Bệnh viện Quân y 175”.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đào tạo điều dưỡng chất lượng caoBà Trần Thị Giáng Hương – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Y tế đang xem mô hình thực tập tại Trung tâm đào tạo điều dưỡng Hoa Anh Đào 175.

Theo bà Trần Thị Giáng Hương – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Y tế, già hóa dân số là mộ thách thức mang tính toàn cầu, đây là vấn đề nhận được quan tâm sâu sắc của các quốc gia phát triển và đang phát triển trên thế giớ. Theo ước tính của các tổ chức quốc tế, Việt Nam có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trog khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Singapore. Việc ứng phó với tình trạng dân số già là một nhu cầu cấp thiết đặt ra với các nhà hoạch định chính sách và cả hệ thống y tế.

Theo thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, đây là mô hình liên kết rất mới của Viện Nghiên cứu Phúc lợi Xã hội Syasouken Nhật Bản với một đơn vị quân đội. Bên cạnh sự kiện này, thì Bệnh viện Quân y 175 còn kết hợp với một đơn vị quan đội Nhật Bản để đào tạo lực lượng gìn giữ hòa bình. Đại diện Bệnh viện Quân Y 175 cũng đã tri ân sự hỗ trợ của Chính phủ 2 nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM cũng như các đơn vị khác.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đào tạo điều dưỡng chất lượng caoÔng Kawaue Junichi – Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh đang được điều dưỡng của Trung tâm hướng dẫn trải nghiệm mô hình.

Bà Trần Thị Giáng Hương cho biết: “Dự án hợp tác giữa Bệnh viện Quân y 175 và Viện Phúc lợi Xã hội Syasouken, Nhật Bản với kết quả là Trung tâm Đào tạo điều dưỡng Hoa Anh Đào 175 được khai trương ngày hôm nay là một minh chứng rõ nét cho việc thực hiện hóa chính sách chăm sóc người cao tuổi mà các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam và Nhật Bản đã thảo luận tại Diễn đàn và tại các cuộc hội đàm song phương giữa Bộ Y tế Việt Nam và Bộ Y tế, Phúc Lợi và Xã hội Nhật Bản. Với việc hình thành Trung tâm này, đội ngũ điều dưỡng và nhân viên chăm sóc sức khỏe người cao tuổi sẽ làm chủ được các kỹ thuật, kỹ năng, tạo thành lực lượng quan trọng để đảm nhiệm sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản và Việt Nam trong thời gian tới”.

 

Hương Giang

Tin chân bài
Bộ trưởng Bộ Y tế thị sát về chống dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội: Vẫn phát hiện ổ bọ gậy trong nhà dân
SKĐS - Sáng ngày 20/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Người mắc sốt xuất huyết cần ngủ màn để tránh lây bệnh cho người khác
SKĐS - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo, một biện pháp rất cần được chú ý là người bệnh sốt xuất huyết điều trị tại nhà cần phải ngủ màn, mặc quần áo dài tay… để tránh muỗi đốt làm lây truyền bệnh cho người khác.
Tốc độ lan rộng các vi khuẩn kháng nhiều kháng sinh diễn ra ở nhiều cơ sở khám chữa bệnh
SKĐS - Hầu hết các cơ sở khám, chữa bệnh ở Việt Nam đang phải đối mặt với tốc độ lan rộng các vi khuẩn kháng nhiều loại kháng sinh. Đáng lo hơn, nước ta đã xuất hiện một vài loại siêu vi khuẩn kháng lại tất cả các loại thuốc kháng sinh mà phổ biến nhất có thể kể đến là nhóm vi khuẩn gram âm đường ruột.
Chuyện lạ: Cô giáo về hưu sinh con ở tuổi 60, nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ
SKĐS - Không chỉ “phá kỷ lục” là người phụ nữ cao tuổi nhất sinh con, cô Nguyệt còn làm điều mà ai cũng ngỡ ngàng, đó là nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ở tuổi 60.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm