DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhật Bản hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý bệnh viện tại Việt Nam
Hải Yến - 16:52 26/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dự án Nâng cao năng lực quản lý bệnh viện là một trong những dự án hợp tác kỹ thuật quan trọng nhất trong lĩnh vực y tế, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để cải thiện năng lực cung cấp các dịch vụ y tế cho các tỉnh phía Nam đồng thời nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự của ngành y tế tại Việt Nam.

Ngày 26/8/2016, Tiến sỹ Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy và ông Yasuo Fujita, Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam đã ký kết Biên bản thảo luận thực hiện Dự án hợp tác kỹ thuật “Nâng cao Năng lực Quản lý bệnh viện”.

Dự án được mong đợi sẽ mang lại hiệu quả tối đa trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Chợ Rẫy Hữu nghị Việt - Nhật, hiện đang được xây dựng bằng Dự án vốn vay ODA Nhật Bản.

Lễ ký kết dự án.

Dự án hỗ trợ kỹ thuật này sẽ góp phần tăng cường hoạt động cung cấp các dịch vụ y tế tiên tiến và hỗ trợ chăm sóc y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Chợ Rẫy Hữu nghị Việt - Nhật cho người dân sinh sống tại các tỉnh phía Nam, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện liên quan.

Qua dự án này, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Chợ Rẫy Hữu nghị Việt - Nhật sẽ hướng tới 3 mục tiêu là  nâng cao các dịch vụ y tế chất lượng cao và coi bệnh nhân là trung tâm thông qua thực hiện hiệu quả Quy trình An toàn cho người bệnh, Quy trình lâm sàng và phối hợp nhóm đa ngành, đồng thời tăng cường phối hợp hoạt động giữa các khoa phòng trong các bệnh viện; Tăng cường các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế trong bệnh viện; và Nâng cao năng lực của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Chợ Rẫy Hữu nghị Việt - Nhật trong việc tăng cường các chức năng liên kết của các bệnh viện.

Các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Chợ Rẫy Hữu nghị Việt - Nhật tại thành phố Hồ Chí Minh và các bệnh viện có liên quan ở các tỉnh phía Nam là đối tượng thụ hưởng của dự án. Dự án sẽ góp phần hoàn thành mục tiêu của Bộ Y tế đặt ra trong việc nâng cao năng lực quản lý bệnh viện không chỉ cho bệnh viện Chợ Rẫy mà còn cho các bệnh viện liên kết ở các tỉnh phía Nam.

Dự án Nâng cao năng lực quản lý bệnh viện là một trong những dự án hợp tác kỹ thuật quan trọng nhất trong lĩnh vực y tế, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để cải thiện năng lực cung cấp các dịch vụ y tế cũng như nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự của ngành y tế tại Việt Nam.

Thông qua dự án này, JICA mong muốn truyền tải thông điệp về những hỗ trợ của JICA trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam là không chỉ giới hạn trong khuôn khổ hỗ trợ tài chính xây dựng bệnh viện với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản mà còn góp phần đảm bảo năng lực và hoạt động của các bệnh viện Việt Nam.

Hải Yến

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm