Nhật Bản hỗ trợ bác sĩ Việt Nam chẩn đoán ung thư dạ dày sớm

Suckhoedoisong.vn - Ngày 24/2, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Liên chi hội Nội soi Tiêu hoá Việt Nam phối hợp với Hội Nội soi Tiêu hóa Nhật Bản tổ chức khoá đào tạo của chuyên gia Nhật Bản về sàng lọc chẩn đoán ung thư dạ dày sớm cho bác sỹ chuyên ngành nội soi tiêu hóa Việt Nam.

Ngày 24/2, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Liên chi hội Nội soi Tiêu hoá Việt Nam phối hợp với Hội Nội soi Tiêu hóa Nhật Bản tổ chức khoá đào tạo của chuyên gia Nhật Bản về sàng lọc chẩn đoán ung thư dạ dày sớm cho bác sỹ chuyên ngành nội soi tiêu hóa Việt Nam.

Tham dự khoá đào tạo có 40 bác sĩ chuyên ngành nội soi tiêu hóa đang làm việc tại gần 20 bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương trên toàn quốc.

Khóa đào tạo quy tụ nhiều bác sĩ chuyên ngành nội soi tiêu hóa.

Khóa đào tạo quy tụ nhiều bác sĩ chuyên ngành nội soi tiêu hóa.

PGS.TS Nguyễn Thúy Vinh, Chủ tịch Liên chi hội Nội soi Tiêu hóa Việt Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện E cho biết, ung thư đang là vấn đề được Bộ Y tế và cả xã hội quan tâm, nếu phát hiện được ung thư sớm hơn sẽ giảm chi phí điều trị, giảm tải bệnh viện và kéo dài thời gian sống thêm. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tiêu hóa, nếu ung thư được phát hiện ở giai đoạn sớm thì trên 95% bệnh nhân có thời gian sống trên 5 năm. Hiện nay, tỉ lệ phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm của Việt Nam còn rất thấp so với thế giới.

Khoá đào tạo là cơ hội tốt để các bác sỹ Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm nội soi phát hiện ung thư sớm từ các chuyên gia Nhật Bản, cũng là nơi có tỷ lệ ung thư dạ dày cao và đã có chương trình sàng lọc ung thư dạ dày từ vài chục năm nay, vì vậy, tỷ lệ bệnh nhân ung thư dạ dày được phát hiện trong giai đoạn sớm và tỷ lệ bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh ở Nhật Bản là cao nhất trên thế giới.

Khóa đào tạo nằm trong chương trình hợp tác khoa học, đào tạo cán bộ, chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia đầu ngành của Nhật Bản tới các bác sỹ Việt Nam trong chuyên ngành nội soi tiêu hoá với sự tài trợ của chính phủ Nhật Bản.

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT