DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhật Bản hỗ trợ bác sĩ Việt Nam chẩn đoán ung thư dạ dày sớm
21:45 24/02/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 24/2, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Liên chi hội Nội soi Tiêu hoá Việt Nam phối hợp với Hội Nội soi Tiêu hóa Nhật Bản tổ chức khoá đào tạo của chuyên gia Nhật Bản về sàng lọc chẩn đoán ung thư dạ dày sớm cho bác sỹ chuyên ngành nội soi tiêu hóa Việt Nam.

Ngày 24/2, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Liên chi hội Nội soi Tiêu hoá Việt Nam phối hợp với Hội Nội soi Tiêu hóa Nhật Bản tổ chức khoá đào tạo của chuyên gia Nhật Bản về sàng lọc chẩn đoán ung thư dạ dày sớm cho bác sỹ chuyên ngành nội soi tiêu hóa Việt Nam.

Tham dự khoá đào tạo có 40 bác sĩ chuyên ngành nội soi tiêu hóa đang làm việc tại gần 20 bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương trên toàn quốc.

Khóa đào tạo quy tụ nhiều bác sĩ chuyên ngành nội soi tiêu hóa.

Khóa đào tạo quy tụ nhiều bác sĩ chuyên ngành nội soi tiêu hóa.

PGS.TS Nguyễn Thúy Vinh, Chủ tịch Liên chi hội Nội soi Tiêu hóa Việt Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện E cho biết, ung thư đang là vấn đề được Bộ Y tế và cả xã hội quan tâm, nếu phát hiện được ung thư sớm hơn sẽ giảm chi phí điều trị, giảm tải bệnh viện và kéo dài thời gian sống thêm. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tiêu hóa, nếu ung thư được phát hiện ở giai đoạn sớm thì trên 95% bệnh nhân có thời gian sống trên 5 năm. Hiện nay, tỉ lệ phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm của Việt Nam còn rất thấp so với thế giới.

Khoá đào tạo là cơ hội tốt để các bác sỹ Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm nội soi phát hiện ung thư sớm từ các chuyên gia Nhật Bản, cũng là nơi có tỷ lệ ung thư dạ dày cao và đã có chương trình sàng lọc ung thư dạ dày từ vài chục năm nay, vì vậy, tỷ lệ bệnh nhân ung thư dạ dày được phát hiện trong giai đoạn sớm và tỷ lệ bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh ở Nhật Bản là cao nhất trên thế giới.

Khóa đào tạo nằm trong chương trình hợp tác khoa học, đào tạo cán bộ, chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia đầu ngành của Nhật Bản tới các bác sỹ Việt Nam trong chuyên ngành nội soi tiêu hoá với sự tài trợ của chính phủ Nhật Bản.

D.Hải

Tin liên quan
Tránh nhiễm trùng ở bệnh nhân ung thư điều trị hóa chất
SKĐS - Theo ước tính, mỗi năm nước ta có ít nhất 78.000 ca ung thư mới mắc. Trong quá trình chăm sóc và điều trị, biến chứng nhiễm trùng là một trong những biến chứng gây tử vong cao cho bệnh nhân.
Việt Nam điều trị thành công ung thư gan bằng hạt vi cầu phóng xạ
Đây là kỹ thuật an toàn, hiệu quả điều trị cao, bệnh nhân không có các tai biến, biến chứng trong và sau điều trị.
Ung thư tiền liệt tuyến có di truyền?
SKĐS - Bố tôi 72 tuổi, bị ung thư tiền liệt tuyến. Tôi rất lo lắng vì nghe nói bệnh này có thể di truyền. Xin bác sĩ cho biết ung thư tiền liệt tuyến có di truyền không? Cách phòng tránh và những triệu chứng nào cần lưu ý về căn bệnh này?
Liệu pháp proton ngừa ung thư tuyến tiền liệt
SKĐS - Liệu pháp proton giúp kéo dài sự sống và tăng điểm chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Đó là kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu của Đại học Florida (Hoa Kỳ).
Kính thông minh nhận biết tế bào ung thư
SKĐS - Nhờ loại kính thông minh, bác sĩ có thể phát hiện thấy các khối u có đường kính nhỏ tới 1mm, tương đương độ dày tờ giấy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm