DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhật Bản: Đảng LDP tìm người lãnh đạo
AP - 16:13 21/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 20/9, đảng Dân chủ tự do cầm quyền (LDP) của Nhật Bản sẽ tiến hành bầu cử tìm Chủ tịch mới của đảng.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

 

Theo các cuộc thăm dò trước bầu cử, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe gần như chắc chắn sẽ đắc cử nhiệm kỳ thứ 3 làm lãnh đạo đảng này.

Cuộc bầu cử này có ý nghĩa quan trọng quyết định người nắm giữ vị trí Thủ tướng tương lai của Nhật Bản. Người chiến thắng phải giành được đa số trong 810 phiếu bầu, trong đó 405 phiếu nghị sĩ và 405 phiếu là các thành viên của đảng LDP.

Nếu không ứng viên nào giành được đa số phiếu trong cuộc bỏ phiếu đầu tiên, vòng bỏ phiếu thứ 2 sẽ được tiến hành tại Quốc hội Nhật Bản. Đối thủ của Thủ tướng Abe lần này là cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ishiba, nhưng hiện  ông nhận được tỷ lệ thua xa Thủ tướng Abe.

AP

(theo AFP)

Tin liên quan
Bão Jebi mạnh nhất 25 năm qua tàn phá Nhật Bản thế nào?
SKĐS - Cơn bão Jebi được cho là mạnh nhất trong 25 năm qua quét qua phía Tây Nhật Bản khiến cảnh tượng sau bão trở nên tiêu điều, một số thành phố nơi bão đi qua gánh chịu nhiều thiệt hại. Những hình ảnh kinh hoàng còn lại cho thấy sức mạnh hủy diệt thế nào khi cơn bão đi qua.
Động đất rung chuyển đảo Hokkaido, Nhật Bản, chôn vùi nhiều nhà cửa
SKĐS- Một trận động đất mạnh 6,7 độ richter xảy ra sáng 6/9 tại đảo Hokkaido, Nhật Bản chôn vùi nhiều nhà cửa.
Thủ tướng Shinzo Abe tranh cử LDP: Đưa Nhật Bản tiến bước
SKĐS - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ chính thức tranh cử chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền vào ngày 20 tháng 9 tới. Kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy hơn 60% thành viên của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sẽ ủng hộ ông.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm