DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhật Bản: Bộ trưởng dính líu bê bối tài chính?
00:52 20/10/2014 GMT+7
Bà Yuko Obuchi (40 tuổi), con gái một cựu Thủ tướng của Nhật Bản đã nói với những người gần gũi với Thủ tướng Shinzo Abe rằng bà có kế hoạch từ chức và chịu trách nhiệm về vụ tai tiếng do mình gây ra.

Nikkei: Bà Yuko Obuchi (40 tuổi), con gái một cựu Thủ tướng của Nhật Bản đã nói với những người gần gũi với Thủ tướng Shinzo Abe rằng bà có kế hoạch từ chức và chịu trách nhiệm về vụ tai tiếng do mình gây ra. Việc từ chức của bà Obuchi là một đòn giáng mạnh vào Thủ tướng Abe, người mới hai tháng trước đưa bà ngồi vào chiếc ghế Bộ trưởng đầy quyền lực của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI).

Kyodonews: Được xem như là một chính khách có thể trở thành Thủ tướng trong tương lai, bà Obuchi đã xin lỗi trước một ủy ban của Quốc hội liên quan đến các báo cáo lạm dụng quỹ, có thể vi phạm luật tài trợ bầu cử và chính trị.

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Yuko Obuchi: Những gì tôi phải làm ngay bây giờ là tiến hành một cuộc điều tra toàn diện vấn đề tài trợ chính trị. Tôi cảm thấy sự cẩu thả là không thể tha thứ được.

MN (Theo Nikkei, Kyodonews)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm