DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhập viện vì ăn bột thông cống
07:30 30/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do nhầm tưởng gói bột thông cống là đường, 4 trẻ mầm non ở Hưng Yên đã bóc ra và cùng nhau ăn.

Do nhầm tưởng gói bột thông cống là đường, 4 trẻ mầm non ở Hưng Yên đã bóc ra và cùng nhau ăn. Ngay sau ăn, các con có biểu hiện khó chịu, nôn, quấy khóc, chảy nhiều nước dãi nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trong 4 cháu nhập viện, trường hợp nặng nhất là bệnh nhi N.C.H. (5 tuổi) với biểu hiện sốt cao, môi tím, loét sâu vùng miệng và hạ họng, kèm theo nhiễm trùng, đau bụng, không nuốt được. Ba trường hợp còn lại tổn thương nhẹ hơn, đã được ra viện, điều trị tại nhà. Hiện tại các bác sĩ chỉ đánh giá được tổn thương ở miệng, họng của bệnh nhân, chứ chưa thể đánh giá được các tổn thương ở thực quản, dạ dày... do phải chờ bệnh nhân đỡ loét, đỡ nhiễm trùng ở miệng họng mới có thể gây mê tiến hành nội soi tìm các tổn thương sâu một cách chính xác.

Bệnh nhi bị ngộ độc bột thông cống điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.    Ảnh: Minh Anh

Các ca ngộ độc các chất tẩy rửa, ăn mòn thường gặp ở trẻ em. Để phòng nguy cơ ngộ độc này, cần để các hóa chất không trong tầm với của trẻ, không để hóa chất trong các chai lọ đựng thực phẩm thông thường.

Khi không may trẻ ăn, nuốt, uống phải các hóa chất có tính ăn mòn thì việc đầu tiên là cần xử lý ban đầu sớm để tránh tổn thương sâu. Xử trí ban đầu tốt nhất là cho trẻ dùng nước muối loãng súc miệng, nếu trẻ nhỏ thì lau rửa miệng. Lau rửa nhiều làm nồng độ axit thấp đi tại chỗ, tránh tổn thương lan rộng và sâu hơn ở niêm mạc miệng. Sau sơ cứu, cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để tiếp tục được cấp cứu, giải độc.

Khánh Anh

 

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm