DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhân viên ngoại giao Mỹ mắc bệnh lạ ở Trung Quốc
AP - 14:06 07/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa một số nhân viên ngoại giao của mình đang trú ở Quảng Châu, Trung Quốc về nước để kiểm tra y tế sau khi xác định họ bị mắc một căn bệnh lạ với các triệu chứng liên quan đến chứng tổn thương não.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa một số nhân viên ngoại giao của mình đang trú ở Quảng Châu, Trung Quốc về nước để kiểm tra y tế sau khi xác định họ bị mắc một căn bệnh lạ với các triệu chứng liên quan đến chứng tổn thương não.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert, căn bệnh mà các nhân viên mắc phải  có triệu chứng giống với những nhân viên Mỹ tại Cuba đã từng mắc dẫn đến những căng thẳng ngoại giao Mỹ Cuba trước đây. Nhân viên lãnh sự Mỹ bị ảnh hưởng cho biết họ và gia đình mình bị các cơn đau đầu, mất ngủ. Các chuyên gia y tế đang sàng lọc, đánh giá mức độ ảnh hưởng và xác định nguyên nhân  gây ra các triệu chứng cho không chỉ cá nhân nhân viên lãnh sự quán mà cả các thành viên gia đình họ.

AP

(theo Reuters)

Tin chân bài
Nghị quyết về Gaza thất bại tại LHQ
SKĐS - Dự thảo nghị quyết do Kuwait soạn thảo nhằm phản đối việc Israel sử dụng vũ lực với thường dân Palestine đồng thời yêu cầu xem xét các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân Palestine tại Gaza đã bị bác bỏ với 1 phiếu trống, 10 phiếu ủng hộ và 4 phiếu trắng.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam: Trung Quốc tập bắn đạn thật ở Hoàng Sa là xâm phạm chủ quyền của Việt Nam
SKĐS - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng yêu cầu Trung Quốc chấm dứt và không để tái diễn các hoạt động diễn tập bắn đạn thật đồng thời tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
Ký kết thoả thuận hợp tác về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính
SKĐS - Bộ Y tế, Bộ thông tin và Truyền thông và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa ký kết thoả thuận hợp tác về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trong lĩnh vực y tế.
Việt Nam dự Hội nghị phẫu thuật nhi Thái Bình Dương
SKĐS - Tại hội nghị quốc tế Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương lần thứ 51 vừa được tổ chức tại Nhật Bản, các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn đã giới thiệu tới hội nghị nhiều kỹ thuật phẫu thuật nhi khoa được bạn bè thế giới đánh giá cao.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm