DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhân viên ngoại giao Mỹ mắc bệnh lạ ở Trung Quốc
AP - 14:06 07/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa một số nhân viên ngoại giao của mình đang trú ở Quảng Châu, Trung Quốc về nước để kiểm tra y tế sau khi xác định họ bị mắc một căn bệnh lạ với các triệu chứng liên quan đến chứng tổn thương não.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa một số nhân viên ngoại giao của mình đang trú ở Quảng Châu, Trung Quốc về nước để kiểm tra y tế sau khi xác định họ bị mắc một căn bệnh lạ với các triệu chứng liên quan đến chứng tổn thương não.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert, căn bệnh mà các nhân viên mắc phải  có triệu chứng giống với những nhân viên Mỹ tại Cuba đã từng mắc dẫn đến những căng thẳng ngoại giao Mỹ Cuba trước đây. Nhân viên lãnh sự Mỹ bị ảnh hưởng cho biết họ và gia đình mình bị các cơn đau đầu, mất ngủ. Các chuyên gia y tế đang sàng lọc, đánh giá mức độ ảnh hưởng và xác định nguyên nhân  gây ra các triệu chứng cho không chỉ cá nhân nhân viên lãnh sự quán mà cả các thành viên gia đình họ.

AP

(theo Reuters)

Tin liên quan
Fidel Castro trở thành lãnh tụ Cuba vĩ đại như thế nào?
SKĐS - Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên khoa luật, Fidel mở văn phòng luật sư bảo vệ người nghèo và thường kêu gọi quyên góp thực phẩm nhân đạo hỗ trợ cho họ. Cuộc đời hoạt động cách mạng của ông bắt đầu kể từ đó..
Cuba: Một trong những quốc gia có nền y tế hiện đại nhất thế giới
SKĐS - Sự ra đi của lãnh tụ kiệt xuất Fidel Castro đã để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng người dân Cuba.
Quảng Bình: Mời bác sĩ Cuba sang làm việc tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới
SKĐS - 3 chuyên gia đầu tiên trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh và tim mạch của Cuba đã tới Bv hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới , Quảng Bình làm việc, theo kế hoạch thuê chuyên gia Cuba sang làm việc đã được thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đồng ý.
Cuba bước chuyển giao lịch sử
SKĐS - Cuba đang đứng trước thời khắc đi vào lịch sử, chuyển giao thế hệ lãnh đạo cũ thay thế một lớp lãnh đạo mới. Chủ tịch Cuba Raul Castro từ nhiệm vào ngày 19/4, mở đường cho một lãnh đạo mới của quốc đảo này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm